Home Nhân tướng học Người có tướng mắt hợi theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt hợi theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Tướng Mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Giống như thế giới vạn vật để thể sinh tồn phát triển được thì cần ánh sáng mặt trời, con người cần có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

Xem thêm:
Người có tướng mắt hổ

Người có tướng mắt khổng tước

Tướng mắt hợi là gì, đặc điểm tướng mắt hợi như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt hợi có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt hợi là gì?

Tướng mắt hợi là tướng mắt có nhiều nếp xếp mở rộng và rõ ở cả trên lẫn dưới khuôn mắt, Ngữ sâu và ngắn. Tròng đen và lòng trắng không rõ, vì toàn thể tròng đen, long trắng và đồng tử bị lớp màng mỏng như sương mù bao phủ.

Tính cách và vận mệnh người có tướng mắt hợi

Tướng mắt hợi mà không có thần được xếp vào loại bất thành tựu. Người có cặp mắt tướng mắt hợi là kẻ có tâm tính thô bạo, không biết cân nhắc lợi hại. Nếu Ngũ Quan toàn hảo thì cũng có thể có một thời gian phú quý nhưng bạo phát bạo tàn dễ phạm tội mà tan hoang cơ nghiệp, nguy đến bản thân.

Tướng mắt hợi thuộc loại mắt lộ (khoảng đầu và đuôi mắt rất sâu so với giữa). Tướng mạng này thích hợp với người hình Hoả. Chỉ trong trường hợp này tướng mắt hợi mới đắc cách và có thể bạo phát được nhưng rồi kết cục chẳng lành.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt hợi ở phụ nữ và tướng mắt hổ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!