Home Nhân tướng học Người có tướng mắt khổng tước theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt khổng tước theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt lá khoai
Người có tướng mắt lá răm

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Tướng mắt khổng tước là gì, đặc điểm mắt khổng tước như thế nào? Tướng mắt khổng tước nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt khổng tước là gì

Tướng mắt khổng tước có Cờ mắt trung bình cả về bề ngang lẫn bề dài, mí mắt trên có hai nếp xếp rõ ràng, nếp xếp mí mắt dưới không được rõ ràng. Tròng đen rất rõ và sáng, lòng trắng hơi xanh.

Là mắt được ví như con công, thon dài, con ngươi to mà đen nhưng hơi sát ra phía đuôi mắt. Người chủ của cặp mắt này, khí chất khí sắc đều hơn người, ngoại hình diễm lệ, tính tình hướng nội.

Vận mệnh người có tướng mắt khổng tước

Về phương diện Giám sát quan, mắt công – tướng mắt khổng tước được xếp vào loại trung bình. Mắt công ở người bộ vị hình thể không bị khuyết biểu hiện tính nết thuần lương nhưng it độ lượng, càng về già càng phát đạt, dễ chịu và có thể nổi tiếng.

Những người có tướng mắt khổng tước giỏi thuyết phục người khác, hôn nhân viên mãn, cuộc sống thuận hoà. Đàn ông dễ làm quan, phụ nữ dễ thành mệnh phụ phu nhân. Những người có tướng mắt khổng tước không hợp với người ngũ đoản hoặc ngũ lộ và các loại lông mày thô đậm và lớn bản.

Tướng mắt khổng tước mà mắt xanh nhiều trắng ít, mắt luôn lộ ánh đen, mắt sáng, những người có mắt này thường có tính cách dũng mãnh chính trực, làm quan thanh liêm, cả đời may mắn, vang danh thiên hạ.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt khổng tước. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!