Home Nhân tướng học Người có tướng mắt lá khoai theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt lá khoai theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt lá răm
Người có tướng mắt lờ đờ

Cụm từ “mắt lá khoai” có lẽ vẫn còn xa lạ với rất nhiều người, không biết đôi mắt này có tốt cho người sở hữu hay không? Có ảnh hưởng đến vận mệnh cuộc đời không?,… Bài viết dưới đây sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn bản chất của mắt lá khoai cả về phương diện thẩm mỹ lẫn nhân tướng.

Tướng mắt lá khoai là gì?

Người tướng mắt lá khoai có phần đuôi mắt dài, hơi xếch lên trên giống như đuôi của lá khoai lang, dài nhọn và hơi cong lên nhìn sắc sảo, tinh tế, gợi tình và quyến rũ.

Nhân tướng học cho rằng con gái tướng mắt lá khoai thường là các thiếu nữ quá trẻ khỏe, quá độc lập hơn cả đấng nam nhi. Người xưa thường có câu “Những người có mắt lá khoai, liếc chồng, chồng chết, liếc trai, trai mù”. Không phải tự nhiên mà người đời nói như vậy.

Câu nói ám chỉ những người con gái có tướng mắt lá khoai thường không đoan chính là mẫu người đa dâm, đa tình, không chung thủy. Chính vì thế mà thường lận đận trong chuyện tình cảm hôn nhân.

Đàn ông có tướng mắt lá khoai có ý nghĩa gì?

Theo như đánh giá chung, người có mắt xếch lá khoai không được đánh giá cao về tướng số lẫn tính thẩm mỹ. Cụ thể, nam giới sở hữu đôi mắt này thường thể hiện những nét tính cách và tướng số như sau:

Về tính cách cách: Đàn ông có mắt hình lá khoai thường có tính cách khá là hòa đồng và thân thiện với người xung quanh. Tuy nhiên do là tướng mắt xấu, xếch nên không gây được nhiều thiện cảm với người đối diện. Thậm chí nhiều người khi nhìn vào đôi mắt lá khoai thường có suy nghỉ chủ nhân là người khó gần và khó tính.

Về sự nghiệp: Đàn ông có dáng mắt này thường không được trọng dụng trong công việc dù cho họ là một người có tài và cả sự cố gắng. Ngoài ra, vì ánh nhìn không được thiện cảm của xã hội mà đa phần nam giới có mắt này đôi khi hay bị buồn và mất đi sự tự tin. Vì thế, sự nghiệp phát triển, ho cần phải phấn đấu và chứng minh rất nhiều.

Về tình yêu hôn nhân: Nhìn chung thì đa phần con trai có mắt lá khoai thường không chung thủy, đào hoa. Theo đó mà cuộc sống hôn nhân của họ đôi khi gặp nhiều rắc rối và xung đột. Theo đó, để có được một cuộc sống hôn nhân gia đình ổn đinh, những người có mắt này cần phải thay đổi tính cách

Phụ nữ có tướng mắt lá khoai nói lên điều gì?

Nam giới tướng mắt lá khoai không được đánh giá cao cả về tướng số lẫn thẩm mỹ. Liệu rằng ở phụ nữ, đôi mắt này sẽ thể hiện điều gì?

Về tính cách: Nhân tướng học cho biết, phụ nữu có mắt lá khoai thường là người mạnh mẽ, độc lập và hơi hướng nam tính. Đặc biệt, 1 phần đuôi mắt cong đầy quyến rũ nên đôi khi chị em có mắt này bị đánh giá là người lẳng lơ, không đoan chính.

Về sự nghiệp: Đa phần phụ nữ mắt lá khoai có tính độc lập, chủ động,… nhờ thế dễ đạt được nhiều thành tựu trong công việc. Chỉ cần sự nỗ lực và cố gắng, những người này có thể thăng tiến khá tốt trong sự nghiệp của bản thân mình.

Về tình duyên: Mắt lá khoai ở nữ giới thường ám chỉ hàm ý khá tiêu cực, họ cho rằng những người này thuộc tuýp người không được chung thủy, dễ ngoại tình. Đặc biệt, trong cuộc sống hôn nhân hay tình cảm dễ bị tan vỡ do nhục dục cao. Dù không phải đánh đồng tất cả phụ nữ có mắt lá khoai, tuy nhiên trong nhân tướng học đánh giá đây là mắt có tướng xấu. Phụ nữ không phải tuýp người của gia đình. Như vậy có thể thấy được rằng cả nam lẫn nữ có đôi mắt lá khoai không được đánh giá cao cả về thẩm mỹ lẫn tướng số.

Tuy nhiên cần lưu ý rằng, những thông tin nếu trên chỉ mang tính tham khảo, bởi chưa có một nghiên cứu khoa học chứng minh quan niệm trên là đúng cả. Đặc biệt, các bạn cũng không cần phải quá lo lắng, bởi hoàn toàn có thể can thiệp và thay đổi khuyết điểm mắt nhờ những công nghệ thẩm mỹ tân tiến hiện nay.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mắt lá khoai tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!