Home Nhân tướng học Người có tướng mắt lá răm theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt lá răm theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Giống như thế giới vạn vật để thể sinh tồn phát triển được thì cần ánh sáng mặt trời, con người cần có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

Xem thêm:
Người có tướng mắt lờ đờ
Người có tướng mắt loan

Tướng mắt lá răm là gì, đặc điểm mắt lá răm như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt lá răm có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt lá răm là gì?

Theo nhân tướng học thì tướng mắt lá răm là gì? nó là mắt một mí nhưng lớn hơn.  Đuôi mắt dài mà sắc, hơi ướt. Đôi mắt này được người xưa đánh giá cao, gần như mắt phượng. Nhưng khác một chút là mắt phượng sẽ xếch hơn.

Theo nhân tướng học, những người sở hữu tướng mắt lá răm thường có vận mệnh rất tốt. Cuộc sống luôn gặp may mắn, tình duyên thuận lợi, làm ăn phát đạt, lên như diều gặp gió. Còn về tính cách thì người có tướng mắt lá răm có tính tình hiền lành, ôn hòa, sống nhân hậu nên luôn được mọi người yêu mến.

Phụ nữ có mắt lá răm nói lên điều gì?

Xem tướng mắt lá răm của con gái không ngây thơ như mắt bồ câu, không sắc sảo như mắt phượng mà đó là đôi mắt đằm thắm, có gì sâu lắng đọng lại, nhìn vào hơi buồn. 

Chị em phụ nữ sở hữu mắt lá răm được cho là người đa tình, luôn toát lên một sức hấp dẫn đặc biệt. Trong mắt nam giới, họ luôn quyến rũ và lôi cuốn bởi một nét đẹp huyền bí. Thường nữ giới sở hữu mắt lá răm không ngây thơ, khờ dại như tướng mắt bồ câu. Cũng không sắc sảo như tướng mắt phượng, nhưng mắt lá răm luôn toát lên sự đằm thắm, duyên dáng ngọt ngào. Trong ánh nhìn của mắt lá răm trông khá sâu lắng và man mác buồn, chính điều này sẽ thu hút cái nhìn của người khác. Thông thường người phụ nữ có mắt lá răm luôn có tính cách ôn nhu. Đặc biệt họ rất giỏi trong việc cân bằng cảm xúc, họ luôn khéo léo trong từng hành động và lời nói.

Chính vì sự khéo léo này mà trong sự nghiệp, người phụ nữ mắt lá răm luôn gặt hái thành công cho bản thân. Luôn nhận được sự nể trọng từ người khác, từ đó luôn được mọi người yêu thương và quý mến.

Đàn ông có mắt lá răm có ý nghĩa gì?

Chàng trai sở hữu mắt lá răm được mọi người đánh giá khá cao. Đặc điểm nổi bật của chàng trai này chính là sự tháo vát và nhanh nhẹn. Họ luôn nắm bắt tình hình và tiến hành đúng thời cơ. Chính điều này mà sự nghiệp của họ gặt hái nhiều thành công. Hơn thế nữa, họ luôn quan tâm và lo lắng cho người khác. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, họ là trụ cột vững chắc, là chỗ dựa an toàn cho bạn đời.

Dựa vào tướng mắt lá răm mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!