Home Nhân tướng học Người có tướng mắt lươn theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt lươn theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Trong tử vi tướng số, đôi mắt có ẩn chứa nhiều ý nghĩa quan trọng về tính cách, vận mệnh của chủ sở hữu. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của mắt lươn ở đàn ông và phụ nữ nói lên điều gì trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:
Người có tướng mắt mèo
Người có tướng mắt mí lót

Tướng mắt lươn là gì, đặc điểm tướng mắt lươn như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt lươn có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt lươn là như thế nào?

Mắt lươn hay còn gọi là mắt ti hí mắt lươn là dạng mắt nhỏ, mắt không thể mở rộng ra làm cho có cảm giác mắt bị dài và hẹp. Chỉ thấy được chiều dài mà không thấy được chiều rộng của mắt. 

Theo quan niệm tướng số xem tướng mắt lươn còn tiên đoán được tính cách, vận mệnh của người sở hữu nó. Những người mắt lươn thường hay liếc ngang. Người có mắt lươn là mắt như thế nào? Nhân tướng học cho rằng đấy là đôi mắt gian, không thật lòng có vẻ gì đó giả dối nhưng họ lại khá là thông minh.

Đàn ông có tướng mắt lươn có ý nghĩa gì?

Dân gian cho rằng, mắt ti hí giống con lươn, dáng trơn tuột và đặc tính sống dưới bùn lầy. Theo đó, người có mắt này cũng có tính gian mãnh, không chân thành. Cụ thể, tướng số đàn ông mắt lươn được đánh giá như sau:

Về tính cách: Tính cách của người đàn ông mắt lươn thường bảo thủ, luôn cho mình đúng, hay soi xét người khác. Điều này sẽ khiến các mối quan hệ bạn bè và xã hội không bền vững.

Về công danh sự nghiệp: Đàn ông mắt lươn tương đối thông minh, nhanh nhẹn, ở họ có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Ở giai đoạn trẻ tuổi, họ biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân nên sự nghiệp có thể thăng tiến tuy nhiên sau đó chính bởi tính cách bảo thủ, gia trưởng, không chịu lắng nghe sự góp ý mà công việc từ đó cũng bị đi xuống. Cùng với đó, các chuyên gia cũng cho rằng, đàn ông có mắt này không ngay thẳng, tính toán thiệt hơn nên không làm nên việc lớn. Thậm chí họ còn dễ sa vào tù tội vì tính gian trá. Theo đó, chỉ khi họ thay đổi tính cách, thì sự nghiệp mới có sự thay đổi, thăng tiến.

Về hôn nhân gia đình: Đường tình duyên của nam giới mắt ti tí khá lận đận bởi tính chi li, soi xét của bản thân. Trong tình yêu hay hôn nhân họ luôn là người muốn kiểm soát, điều khiển, thích xoi mói vào nhược điểm của bạn đời, bắt người yêu hay vợ phải thực hiện những việc mình cho là đúng. Tính cách họ khá chi li, tính toán về vật chất nên không mấy phụ nữ chịu đựng được. Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, thường gây bất hòa, dễ đổ vỡ nếu như người đàn ông không chịu sửa đổi tính cách của bản thân.

Phụ nữ có tướng mắt lươn nói lên điều gì?

Có thể thấy, đàn ông có mắt ti hí không được đánh giá cao về mặt tướng số, vận mệnh. Vậy với con gái mắt lươn thì như thế nào? tính cách và vận mệnh của họ ra sao?

Về tính cách: Theo nhân tướng, các cô gái mắt lương đa phần là người chi li, tính toán và khá nóng nảy. Điều này khiến họ khó kiểm soát cảm xúc, ít bạn bè hoặc có chơi cũng không thật lòng.

Về công danh sự nghiệp: Với tính nóng nảy, đôi mắt ti hí “liếc ngang nhìn dọc”, phụ nữ mắt này khó làm đối tác tin tưởng. Do vậy mà cơ hội về sự nghiệp không rộng mở, thường gặp khó khăn. Ngoài ra, họ có thể được đánh giá cao về sự thông minh, tuy nhiên lại có phần khôn lỏi nên dễ gây tranh cãi, mất hòa thuận cùng đồng nghiệp.

Về hôn nhân gia đình: Tướng mắt lươn nữ thường là người cá tính mạnh, chính điều này lại cản trở đường tình duyên của họ. Họ khó tìm được một nửa của mình vì có phần xảo trá về tính cách, không gây thiện cảm bởi ánh nhìn. Cuộc sống hôn nhân về sau dễ tranh cãi, không tin tưởng nhau. Đặc biệt, nhân tướng học cũng cho rằng, phụ nữ có đôi mắt lươn còn là người lẳng lơ, không chung thủy. Do đó mà thời xưa, gia đình chồng không thích có con dâu mắt này, bởi có thể mang tới tài vận xấu, không chăm lo được cho gia đình.

Như vậy có thể thấy, xem tướng “mắt ti hí mắt lươn” cho thấy ở cả nam và nữ không được đánh giá tốt trên mọi mặt. Theo đó, việc tìm kiếm các giải pháp khắc phục là điều được rất nhiều người quan tâm nhằm tăng tính thẩm mỹ và “cải vận tướng số”.

Dựa vào tướng mắt lươn mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!