Home Nhân tướng học Người có tướng mắt mèo theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Người có tướng mắt mèo theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt mí lót
Người có tướng mắt 1 mí
Tướng mắt mèo là gì, đặc điểm tướng mắt mèo như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt mèo dừa có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt mèo là gì?

Đặc điểm của người có đôi mắt mèo: Hình dáng trông tương tự như mắt cua nhưng đầu và đuôi mắt nhọn, có hai mí rõ rệt và nhãn cầu trung bình, mắt không lộ; về màu sắc long trắng mắt mèo hơi vàng.

Kẻ có tướng mắt mèo là người sáng dạ thông minh vừa có tài vừa có trí, tính tình nhu thuận, nhã đạm, thanh cao không màng danh lợi, vật chất nên không phù hợp với các hoạt động doanh thương.

Tuy nhiên, tướng người này cũng khá là vô tình, thường tự đắc và cho mình là đúng, lúc nào cũng nghĩ mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, lạnh lùng nhưng lại có khả năng ứng phó vô cùng nhạy bén. Tướng mắt mèo kết hợp với người hình Thủy (người tròn, mặt tròn, da ngăm đen) thì vận số vô cùng tốt, phú quý song toàn, có tài sản, có quyền thế, được quý nhân giúp đỡ trong lúc khó khăn.

Vân số người có tướng mắt mèo như thế nào

Về tính cách: Nhân tướng học cho rằng người có tướng mắt mèo thường là người thông minh, vừa có tài lại vừa có trí, tính tình nhu thuận, nhã đạm, thanh cao không màng tới danh lợi, vậy chất. Những người này thường không phù hợp với những hoạt động danh thương và không hợp đấu đá trên thương trường. Tuy nhiên, họ lại thường khá là vô tình. Họ luôn tự đắc và tự cho mình là đúng, lúc nào cũng nghĩ mình là tâm điểm của mọi sự chú ý, lạnh lùng nhưng lại có khả năng ứng phó vô cùng nhạy bén.

Nhìn chung trong cuộc sống, những người có tướng mắt mèo thường không được nhiều người yêu quý và kính trọng. Trái lại với họ, phụ nữ hay đàn ông cằm chẻ vừa thông minh vừa khéo léo nên rất được mọi người yêu quý.

Về tình duyên: Trong tình yêu hôn nhân, người có tướng mắt mèo dễ tìm được người phù hợp với mình. Chuyện tình cảm của hai người khá dễ dàng để đi đến hôn nhân. Hôn nhân gia đình hạnh phúc, con cháu đề huề. Với tính cách của họ rất dễ dàng để lấy được lòng của những người khác giới, nhưng khi chung sống những cái xấu của họ mới bộc lộ ra hết.

Về công danh sự nghiệp: Vì là người khá bảo thủ nên những người có tướng mắt mèo thường không được lòng đồng nghiệp. Ngoài ra, những người này thường bị đồng nghiệp xa lánh, và họ cũng không muốn giao tiếp với ai. Còn nếu kết hợp với loại hình Thổ (đầu tròn, lưng cao, người ngắn, quai hàm rộng và dày, cằm vuông đầy) thì tài vận ở mức tạm ổn, là người có tài lực nhiều song ít thành đại nghiệp ở đời.

Dựa vào tướng mắt mèo mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!