Home Nhân tướng học Người có tướng mắt mí lót theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt mí lót theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “Tướng Mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Giống như thế giới vạn vật để thể sinh tồn phát triển được thì cần ánh sáng mặt trời, con người cần có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Xem thêm:
Người có tướng mắt 1 mí
Người có tướng mắt ngưu

Tướng mắt mí lót là gì, đặc điểm tướng mắt mí lót như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt mí lót có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt mí lót là gì?

Tướng mắt mí lót là gì? Mí lót vẫn có thể được xem là mắt hai mí nhưng nhiều đường gấp không rõ ràng. Chính vì đường gấp nếp mí nhìn không rõ nên đôi lúc chúng ta nhìn thấy đó là mắt hai mí, nhưng đôi lúc thì lại không phải vậy. Như vậy, xem tướng mắt mí lót chính là trường hợp mắt hai mí nhưng đường nếp gấp không rõ ràng, nó bị lẩn khuẩt và người đối diện chỉ nhìn thấy ở một số thời điểm nào đó.

Xem tướng mắt mí lót ở cả nam và nữ thường thấy họ là người sống khá nội tâm, kín đáo, không thích va chạm, giao lưu với người khác. Người mắt mí lót có tính bảo thủ, bướng bỉnh và không chịu khuất phục hay lắng nghe ý kiến của người khác làm cho người đối diện cảm thấy khó gần, khó giao tiếp với họ.

Người mắt mí lót thường có sự nghiệp ổn định do tính tỉ mỉ, cận thận và chu đáo. Tuy nhiên, đường tình duyên của họ gặp khá nhiều trắc trở và có thể dẫn đến sự chia ly.

Đàn ông có tướng mắt mí lót có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Người sở hữu đôi mắt mí lót thường là những người sống nội tâm, không thích tranh cãi, va chạm hay giao lưu với người khác. Họ thường che giấu cảm xúc của mình khá tốt. Người mắt mí lót thường có tính bảo thủ, ngoan cố và ít khi chịu lắng nghe ý kiến của người khác nên đôi khi sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó gần, khó tiếp xúc.

Về hôn nhân: Nam giới sở hữu mắt mí lót nam được xem là những người sống đa tình. Tuy nhiên, họ lại khá lận đận trong chuyện tình duyên lứa đôi và cuộc sống hôn nhân, gia đình. Nếu không cẩn thận, rất nhiều người dẫn tới cảnh chia ly, đổ vỡ.

Về sự nghiệp: Trong công việc, nam giới có mắt mí lót thường đạt sự thành công nhất định. Bởi họ có tính tỉ mỉ, cẩn thận nên có sự tính toán chắc chắn trong kinh doanh làm ăn.

Phụ nữ có tướng mắt mí lót nói lên điều gì?

Về hôn nhân:  Nữ giới mắt mí lót nữ được đánh giá là người gặp nhiều trắc trở trong tình yêu. Họ khó gặp được tình yêu như mong muốn và khi sống cuộc sống hôn nhân gia đình, họ cũng dễ bị xảy ra nhiều chuyện cãi vã.

Về sự nghiệp: Công việc của nữ có mắt mí lót không mấy suôn sẻ cho lắm. Bởi họ thường hay tính toán chi li quá, đôi khi lại tự tạo khó khăn trong con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, mắt mí lót chỉ nói lên một phần về tính cách cũng như số mệnh của mỗi người. Còn để nhận định chính xác hơn cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác ngoài mí mắt như là hình dạng mắt, kích thước, đặc điểm, màu sắc đôi mắt như thế nào. Trong nhân tướng học, đôi mắt to, tròn và dài được xem là mắt phú quý, giàu sang. Đôi mắt sâu hoắm, ướt lệ là biểu hiện của tướng số nghèo hèn, nhiều chuyện buồn phiền.

Trên đây là một số quan điểm của nhân tướng học khi xem tướng mắt mí lót. Tướng mắt 1 mí lót về mặt nhân tướng học được xem tổng quan là không tốt, về mặt hình thức thì tạo cảm giác đôi mắt bị nhỏ hơn, kém phần xinh xắn. Để có thể cải thiện vấn đề này, những ai có mắt có mí lót có thể thay tướng đổi vận bằng cách đi phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí hoặc là bấm mí, sở hữu một đôi mắt hai mí, to, tròn và đẹp hơn. Vì thế mà vận mệnh cũng sẽ thay đổi theo hướng tích cực hơn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!