Home Nhân tướng học Người có tướng mắt một mí theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt một mí theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Bạn có biết rằng xem “tướng mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt ngưu
Người có tướng mắt ngựa
Tướng mắt một mí là gì, đặc điểm mắt một mí như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt một mí có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt một mí là gì?

Mắt một mí là mắt mí trên không có nếp gấp mí. Người có mắt một mí khi nhìn từ trên hàng lông mày xuống đến mắt không có nếp gấp nào cả. Thông thường, mắt một mí nhỏ hơn mắt hai mí. 

Đôi mắt đứng đầu trong ngũ quan (mắt, lông mày, tai, mũi, miệng) và được các lý luận của bộ môn Nhân tướng học vô cùng coi trọng. Theo như thuật nhân tướng học cho hay thì đôi mắt một mí có thể phản ánh rất rõ cá tính, vận số, sự nghiệp, tình cảm, hôn nhân.

Vận số người có tướng mắt một mí như thế nào?

Về tính cách: Người có đôi mắt 1 mí thường được xem là sống rất kín tiếng, có nội tâm và ít muốn va chạm với mọi người xung quanh. Thay vì trở thành một người hoạt ngôn, sống cởi mở hay hoà nhập, họ lại chọn cách trốn tránh, nhiều khi trở thành khó gần vì ít giao tiếp với xã hội bên ngoài. Nhiều người mắt một mí rất can trường, mạnh mẽ từ sâu trong tâm hồn, và có quyết tâm để theo đuổi ước mơ của mình. Có nhiều lúc họ tỏ ra bướng bỉnh và lì lợm.

Về công danh sự nghiệp: Vì bản thân chọn cách sống nội tâm, lại nỗ lực nên họ thường có sự nghiệp ổn định, không muốn bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài, đôi khi có phần nhút nhát. Thường, người dạng này rất ít khi nắm bắt cơ hội để có những mối quan hệ tốt cho sự nghiệp về lâu dài, vì hô ngại quảng giao tiếp cận. Một phần cũng vì kiểu sống đơn giản, không muốn bon chen, tranh giành nên sự nghiệp của người này không quá xuất chúng. Dù bản thân có nhiều sáng kiến, nghị lực nhưng vì đôi mắt 1 mí nên lòng dạ có phần hẹp hòi, tính toán chi li và hay khôn vặt nên khó hào nhập.

Về tình duyên: Ngoài con đường hoạn lộ không mấy rộng mở, dù là nam giới hay nữ giới thì đường tình duyên cũng có phần trắc trở. Những người chưa có gia đình sẽ rất khó khăn để tìm được đối tượng phù hợp cho mình. Khi tìm được người yêu thì lại rất hay bất đồng quan điểm, cách sống, hoặc gia đình hai bên không đồng tình. Đến khi thành lập gia thất rất hay cãi vã, chia li.

Dựa vào tướng mắt một mí ở đàn ông và phụ nữ mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!