Home Nhân tướng học Người có tướng mắt ngưu mang ý nghĩa gì?

Người có tướng mắt ngưu mang ý nghĩa gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Giống như thế giới vạn vật để thể sinh tồn phát triển được thì cần ánh sáng mặt trời, con người cần có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

Xem thêm:
Người có tướng mắt ngựa
Người có tướng mắt nhạn

Tướng mắt ngưu là gì, đặc điểm mắt ngưu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt ngưu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt ngưu là gì?

Tướng mắt ngưu có khuôn mắt lớn, có con ngươi hình tròn rất rõ và hơi lồi, đôi mắt rất có thần khí. Tuy nhiên sức mắt lại rất kém tuy không bị cận hay viễn thị. Có nhiều nếp xếp trên hai mí mắt.

Ngưu nhãn là dạng mắt to tròn, nhiều mí, lòng đen khá to và rõ. Người sở hữu đôi mắt này rất ít khi chớp mắt nên dễ bị cận thị, tính tình ôn hoà, cần cù chịu khó, giàu về vãn niên, cực phát về điền sản và đất đai. Tuổi trung niên cần tránh hoạ do háo sắc mà ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Vận số người có tướng mắt ngưu như thế nào?

Trong tướng học tướng mắt ngưu (ngưu nhãn) là loại hợp cách giám sát quan nghĩa là không phải tướng mắt xấu. Tướng mắt ngưu có ngũ quan toàn hảo, thân hình đầy đặn. Ngũ quan trên khuôn mặt con người bao gồm các bộ phận sau: mắt, mũi, miệng, tai, lông mày. Người sở hữu nét tướng mắt ngưu như này là người có dấu hiệu trường thọ, giàu có lớn. Người có mắt trâu thích hợp về buôn bán kỹ nghệ, có tài kinh doanh giỏi, không có thiên khiếu về văn học nghệ thuật. Có tài vận tốt đẹp, phúc lộc song toàn.

Tướng mắt ngưu kết hợp tướng ngũ lộ, ngũ trường mày dài, thưa,mũi tốt. Nói đến đây cần hiểu được ngũ lộ là gì? Ngũ trường là gì? Ngũ lộ bao gồm các nét tướng “mắt lồi, mũi hếch, tai lộ, môi cong, yết hầu lộ”. Ngũ trường (năm nét tướng dài) gồm đầu dài, mặt dài, thân dài, tay dài, chân dài. Đây được coi là những nét tướng đặc cách, chỉ khi chủ nhân sở hữu toàn bộ và đầy đủ những nét này mới trở thành đại phú đại quý được. Một ví dụ điển hình cho nét tướng này chính là ông Khổng Tử mang tướng ngũ lộ điển hình.

Dựa vào tướng mắt ngưu ở đàn ông và phụ nữ mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!