Home Nhân tướng học Người có tướng mắt nhỏ theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt nhỏ theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt phượng
Người có tướng mắt quy

Tướng mắt nhỏ là gì, đặc điểm mắt nhỏ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt nhỏ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt nhỏ là như thế nào?

Những người có tướng mắt nhỏ tương đối thông minh, nhanh nhẹn, ở họ có sự tỉ mỉ, cẩn thận và chu đáo. Ở giai đoạn trẻ tuổi, họ biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân nên sự nghiệp có thể thăng tiến tuy nhiên sau đó chính bởi tính cách bảo thủ, gia trưởng, không chịu lắng nghe sự góp ý mà công việc từ đó cũng bị đi xuống. Thường họ thích làm việc một mình hơn là làm việc theo nhóm. Bởi tham gia việc nhóm họ dễ gây xung đột, luôn cho mình là đúng, khiến đồng nghiệp chán nản. Mắt ti hí là tướng mắt nhỏ. Mắt nhỏ hay liếc ngang, người có mắt này khá thông minh lanh lợi nhưng lại gian vặt. Người mắt nhỏ thêm mày thưa gián đoạn rất gian manh về già và thường hay bị mọi người xa lánh.

Đàn ông tướng mắt nhỏ có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Những người con trai sở hữu mắt lươn là những người bảo thủ, luôn cho rằng mình là người đúng và hay đi soi mói với người khác. Chính vì lý do này họ được đánh giá là những người mang lại tính cách gia trưởng nên những mối quan hệ của họ không được rộng và bạn bè không chơi được bền vững.

Về sự nghiệp: Chính bởi tính cách gia trưởng và bảo thủ nên những mối quan hệ công việc của họ bị hạn chế, kết hợp với đôi mắt lươn khiến đối tác khó tin tưởng nên sự nghiệp của họ khó mà có thể thành công. Nếu họ có thể kiềm chế được tính cách bản thân và dần thay đổi thì sự nghiệp của họ mới có thể thăng tiến lên được.

Về hôn nhân: Đường tình duyên của họ khá lận đận bởi tính cách chi li, soi mói của mình. Họ khó có thể tìm được cho bản thân mình một cô gái chịu được tính cách này, về sau khi có gia đình thì cũng thường xảy ra bất hòa, dễ đổ vỡ nếu họ không chịu thay đổi tính cách.

Đàn ông nét tướng mắt nhỏ kết hợp với các nét tướng khác

Tướng Tai: Nam giới mắt nhỏ mà có tai chắc chắn, vững chãi, dái tai dày, luân quách rõ ràng, lỗ tai to là người thông minh. Tai mà mỏng, luân quách không rõ ràng, lỗ tai hẹp thuộc dạng người hay săm soi người khác.

Tướng miệng: Người miệng rộng, vuông, môi hồng hào, đường nét môi rõ ràng, khóe miệng hướng lên trên là người lạc quan, giao tiếp tốt, được nhiều người yêu quý. Người mà miệng túm, miệng thổi lửa, miệng trễ là tướng bần tiện, cô độc.

Tướng mũi: Mũi thẳng, cao, đầu mũi tròn đầy, lỗ mũi kín là người ngay thẳng, giàu sang, quý hiển. Mũi mà nhọn, gãy, khoằm, lệch thường là người gian trá, nham hiểm, cô độc.

Tướng lông mày: Lông mày đen, mượt, dài quá đuôi mắt là người thông minh, sống thọ. Mày mọc lộn xộn, thưa thớt là người ít anh em, sống cô độc…

Phụ nữ tướng mắt nhỏ nói lên điều gì?

Về tính cách: Những người con gái sở hữu đôi mắt nhỏ thường là người khá chi li, tính toán, tính tình khá là nóng nảy khó có thể kiểm soát được cảm xúc nên bạn bè có chơi với họ cũng không thật lòng. Tuy nhiên, họ cũng được đánh giá cao về sự thông minh nhưng có phần khôn lỏi nên hậu vận dễ cô đơn một mình.

Về sự nghiệp: Bởi mang tính cách nóng nảy cùng đôi mắt nhỏ ti hí liếc ngang nhìn dọc làm cho họ khó có thể làm đối tác của mình tin tưởng nên cơ hội tiền đồ không máy được rộng mở với họ.

Về tình duyên: Có thể nói rằng những cô nàng sở hữu mắt lươn thường rất cá tính, khá mạnh mẽ những cũng chính bởi như vậy nên đường tình duyên của họ không được mấy suôn sẻ mà gặp trắc trở khó tìm được một nửa của cuộc đời mình. cuộc sống vợ chồng về sau dễ xảy ra cãi vã, không tin tưởng lẫn nhau.

Phụ nữ nét tướng mắt nhỏ kết hợp với các nét tướng khác

Tướng mắt nhỏ có tròng đen sâu: Người nét này có tâm địa nham hiểm, ít nói, sức chịu đựng kém.

Tướng mắt nhỏ nhưng có thần, trán cao, mũi nhô: Những người có mắt nhỏ nhưng kết hợp trán cao, mũi nhô là nét tướng của người thông minh, cuộc đời dễ có được giàu sang.

Tướng mắt nhỏ kết hợp tai to: Những người mắt nhỏ và có vành tai to thì cả đời sống nghèo khổ và cô đơn.

Tướng mắt nhỏ kết hợp tướng miệng rộng: Mắt nhỏ lại kết hợp cùng tướng miệng rộng thì vận mệnh những người này khó được hưởng phú quý, túng thiếu đến già.

Tướng mắt nhỏ, lông mày rậm (là tướng lông mày rồng và mắt hổ lấn át nhau): Cuộc đời những người nét tướng mắt nhỏ kết hợp lông mày rậm sẽ gặp nhiều điều không may,xui xẻo.

Tướng mắt nhỏ và đục ngầu: Nếu người sở hữu nét tướng này là phụ nữ thì lòng dạ hẹp hòi, cả đời nghèo khổ, khó được hưởng phúc của chồng con.

Tướng mắt nhỏ nhưng đẹp: Đây là nét tướng của người thật thà, có trách nhiệm, có sức chịu đựng tốt; thích hợp với công việc kế toán hoặc quản lý tài chính.

Thực tế thì đa phần tướng mắt hí, mắt lươn là do bẩm sinh và không thể tự nhiên thay đổi được. Nhiều người hiện nay tìm đến các biện pháp thẩm mỹ như bấm mí mắt, cắt mí mắt… để tăng chiều rộng của mắt, giúp đôi mắt to tròn hơn, biện pháp này thường mang ý nghĩa nhiều về mặt thẩm mỹ nhiều hơn, về mặt cải đổi vận số không tác động nhiều.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!