Home Nhân tướng học Người có tướng mắt phượng phú quý như thế nào?

Người có tướng mắt phượng phú quý như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Xem tướng mắt phượng mày ngài là như thế nào? Người sở hữu tướng mắt phượng mày ngài thì càng là điều quý và hiếm có, người có tướng này phải nói là công danh trọn vẹn, phú quý giàu sang, không làm tướng thì cũng làm lãnh đạo.

Xem thêm:
Người có tướng mắt quy
Người có tướng mắt rắn

Tướng mắt phượng là gì, đặc điểm mắt phượng như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt phượng có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xem tướng mắt phượng mày ngài

Đặc tính trội yếu nhất của mắt phượng là Quý nhi bất phú, không mấy khi được đại phú. Mắt có hình thể khá dài, hẹp bề ngang, đầu mắt không nhọn, đuôi mắt hơi nhọn và Ngư Vĩ đẹp, Mắt có hai mí rõ rệt, tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng ít và đen trắng phân minh. Thần quang ẩn tàng, mắt nhìn xa thấy rõ ràng. Trong ý nghĩ các nhà tướng học Giám sát quan mà có hình thể phụng nhãn là đắc thế và cho rằng xem tướng mắt phượng tượng trưng cho thông tuệ văn hóa.

Phụ nữ có mắt tướng phượng có ý nghĩa gì?

Đối với những con gái sở hữu đôi mắt phượng thường rất khó có thể đoán biết được họ đang suy nghỉ những gì. Họ là những người có khuynh hướng sống nội tâm khép kín, ít có sự bộc lộ cảm xúc của mình cho người khác biết. Xét về việc giao tiếp ứng xử, họ là những người cực kỳ thông minh, có sự tinh tế trong mọi tình huống nên họ rất là khéo léo, biết cách ứng xử sao cho hợp lý trong mọi hoàn cảnh.

Ngoài ra, những người con gái sở hữu mắt phượng luôn là người biết quan tâm đến người khác nên họ chiếm được rất nhiều thiện cảm đối với mọi người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Về sau, với sự tinh tế, khéo léo của mình nên cuộc sống hôn nhân vợ chồng của họ rất hạnh phúc, đầm ấm.

Đàn ông có tướng mắt phượng nói lên điều gì?

Đối với nữ giới khi sở hữu mắt đuôi phượng là như vậy thì đối với nam giới sở hữu đôi mắt này thì sẽ như thế nào? Đối với nam giới thì sở hữu cặp mắt này thường là những người có tài lãnh đạo, chỉ huy. Đường công danh sự nghiệp của họ rất là rõ ràng, rộng mở nên sự thành công là điều dễ dàng đạt được.

Những người đàn ông sở hữu mắt phượng thường có sự cứng rắn, biết làm chủ được bản thân, sẳn sàng từ bỏ những người chống đối lại mình. Cũng chình vì đặc điểm có phần kiên định này mà họ thường bị đánh giá là những người lạnh lùng, tàn nhẫn. Tuy nhiên, thực tế đối với những người họ yêu thương thì lại rất ân cần, chu đáo.

Nhìn chung lại những người có mắt phượng kết hợp với cặp chân mày cân đối, hài hòa thì rất tốt nhưng ngược lại nếu mắt phượng lại kết hợp với chân mày thô, quá ngắn hoặc quá dài hay thưa thớt. ít thì đây được xem là đại kỵ không tốt cho chủ sở hữu.

Xem tướng mắt phượng vận mệnh ra sao?

Các nhà tướng học dựa vào hình thể mà chia tướng mắt phượng làm 3 loại như sau:

Xem tướng mắt phượng đỏ (đan phụng): Ngư Vĩ dài hơi cong về phía trên, hai mí tươi đẹp và gần bằng nhau, hình dáng mắt lúc nào trông cũng như là mỉm cười, ánh mắt trơn ướt vừa phải và không giao động. Người có tướng mắt phượng đỏ (đan phụng) thường có tài văn chương hơn người.

Xem tướng mắt phượng về đêm (Dạ phụng nhãn): Đôi mắt này có hình dạng khá giống với đan phụng nhãn. Tuy nhiên, để ý kỹ hơn thì Da phụng nhãn sẽ hẹp và trông dài hơn đan phụng. Tương tự như vậy, người sở hữu da phụng nhãn cũng có tài văn chương hơn người và sở hữu một tấm lòng bao dung hơn cả. Cuộc sống của họ là khá êm đẹp và phú quý.

Xem tướng mắt phượng gáy (Minh phụng nhãn): Mắt phượng gáy thường có phần mí mắt trên dài gần bằng đuôi mắt. Phần đuôi mắt này thường cong chếch lên phía trên rất là rõ ràng. Độ rộng của mình phụng nhãn sẽ lớn hơn về bề ngang so với hai loại mắt đuôi phượng trên mặc dù không có nét mỉm cười như vậy. Những người sở hữu minh phùng nhãn này là những người đánh giá là thanh cao, quý hiển. Hậu vận nếu họ biết cách ứng xử, khéo léo thì sẽ gặp được phú nhân sự nghiệp thăng tiến và vẻ vang.

Mắt phượng mày cung: Mắt phượng mày cung hay còn được gọi là mắt phượng mày ngài là những người có cặp mắt không quá lớn cũng như không quá nhỏ, hình dáng đôi mắt thon dài, tròng đen lớn, toát lên vẻ rạng ngời, trong sáng. Những người sở hữu đôi mắt này thường có phú quý tương trợ, cuộc sống công danh phú quý suốt đời, cuộc sống gia đình hạnh phúc và êm ấm.

Nếu xét về tính thẩm mỹ người sở hữu mắt phượng luôn được đánh giá cao thì luận về tướng số thì đôi mắt này sẽ nói lên điều gì về con người họ? – Đối với những người sở hữu đôi mắt phượng hay còn được gọi là phụng nhãn trong thuật xem tướng từ xa xưa đã được những cố nhân nhận định rằng họ đa phần là những người thông minh xuất chúng, có một trí tuệ hơn người. Những người sở hữu đôi mắt phượng mặc dù khá là giỏi trong việc tính toán nhưng lại không được đánh giá là phù hợp khi làm kinh doanh, thương mại mà họ sẽ thích hợp với tư tưởng học thuật nhiều hơn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!