Home Nhân tướng học Người có tướng mắt quy theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt quy theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Người xưa thường nói khi muốn biết một người đang giấu diếm điều gì, hãy nhìn thật sâu vào đôi mắt của họ. Thông qua đó mà đoán biết được phần nào thói quen, cách suy nghĩ, cách sống hay cách đối nhân xử thế của từng con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt rắn
Người có tướng mắt rồng

Tướng mắt quy là gì, đặc điểm mắt quy như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt quy có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt quy là gì?

Tướng mắt quy (tướng mắt rùa): Mắt có hình dáng hơi tròn và nhỏ, lòng trắng hơi pha màu xanh, tròng đen hơi vàng. Khi nhìn tuy có vẻ thẳng thắn nhưng có vẻ co đầu rụt cổ vẻ tự nhiên. Người tướng mắt quy (hay còn gọi là mắt rùa) có phần nào quy cách của kẻ thiện lương, nhưng lại khá là nhút nhát, thiếu tự tin.

Được hưởng phúc trời nhưng người tướng mắt quy tính tình ôn hoà,không thích hoạt động tích cực,ưa sự an phận thủ thường, ghét bon chen, giành giật. Những người sở hữu tướng mắt quy được trời ban cho sức khỏe tốt, sống thọ. Loại mắt này không bao giờ giàu nhưng đủ tiêu dùng,thanh nhàn hơn người, đông con nhiều cháu.

Đàn ông có tướng mắt quy là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mắt quy thường là những người có tính tình hiền lành, chịu thương chịu khó. Họ sống hòa đồng nhưng lại ngại giao tiếp với nhiều người. Nam giới có tướng mắt rùa sống rất lương thiện, nhưng đôi khi lại hiền lành quá nên dễ bị vợ nắm quyền hành trong gia đình.

Về sự nghiệp: Trong công việc, đàn ông mắt rùa không mấy thành công, công danh sự nghiệp của họ không có gì đáng nổi bật. Bởi bản tính rụt rè, ngại giao tiếp chính là rào cản khiến họ khó mà nâng cao được vị thế của mình trong xã hội cũng như khó thành công trong sự nghiệp.

Về mặt hôn nhân: Đàn ông mắt quy thường là những người dưới quyền vợ nhưng họ lại rất thương yêu vợ con, hay giúp đỡ việc trong gia đình cùng vợ. Nam giới có tướng mắt này thường có tuổi thọ cao hơn so với những người khác.

Phụ nữ có tướng mắt quy vận mệnh như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mắt rùa về mặt thẩm mỹ được cho là không đẹp nhưng về mặt tướng số lại được cho là tốt. Xem tướng mắt rùa ở nữ giới cho hay, nữ có tướng mắt rùa đều là những người sống lương thiện, không bon chen, tính toán, tính tình thùy mỹ, rất được nhiều người yêu mến.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mắt quy không có gì nổi bật. Cuộc sống của họ khá an nhàn. Họ thuộc tuýp người an phận thủ thường. Vì thế mà công việc của họ chỉ mang tính chất ổn định, không giàu mà cũng không nghèo nhưng có cuộc sống ít phải lo nghĩ.

Về hôn nhân: Nữ giới có kiều mắt này chính là tuýp người của gia đình, rất yêu thương chồng con và hết lòng chăm lo cho gia đình của mình.

Nhìn chung, người có tướng mắt quy về mặt thẩm mỹ không được đẹp. Thế nhưng xem tướng mắt rùa lại đánh giá đây là kiểu mắt của người có cuộc sống an nhàn, không nghèo, không giàu. Cuộc sống chỉ cần như vậy là quá đủ. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn, những ai đang sở hữu kiểu mắt này không nên có bất cứ tác động nào thay đổi kiểu dáng, hình thái đôi mắt nữa.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!