Home Nhân tướng học Người có tướng mắt rắn vận số như thế nào?

Người có tướng mắt rắn vận số như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt rồng
Người có tướng mắt sâu

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người. Vậy tướng mắt rắn đàn ông, phụ nữ nói lên điều gì? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt rắn là gì?

Tướng mắt rắn: Khuôn mắt nhỏ tròn hơi lộ, tròng đen nhiều hơn lòng trắng, lòng trắng pha màu hồng. Mi trên có ít nhất hai nếp xếp, mi dưới có một và kéo dài quá đuôi mắt. Ngư Vĩ dài và kéo dài một khoảng trước khi tẽ ra làm hai nhánh như đuôi cá.

Tướng mắt rắn biểu hiện tâm tính ác độc tự nhiên. Dù là đối với cha mẹ, vợ hay con cái thì cái tâm tính ác độc của họ cũng vẫn vậy. Về già gánh họa, hậu vận suy nhược. Mắt càng sáng thì cá tính đó càng bộc lộ rõ rệt. Tuy nhiên tướng mắt rắn nếu phối hợp đắc cách, cốt cách và Ngũ Quan toàn hảo không khuyết hãm thì tướng mắt rắn có thể thành đạt được nhưng là loại bất khả giao hữu, vì ngoài tâm tính độc ác, kẻ mắt rắn rất xảo quyệt trí trá khôn lường.

Đàn ông có tướng mắt rắn nói lên điều gì?

Về tính cách: Những chàng trai sở hữu đôi mắt rắn thường có tính cách rất thâm hiểm và toan tính. Làm việc gì cũng chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân. Chẳng bao giời quan tâm và lo nghĩ đến cảm xúc của người khác.

Về sự nghiệp: Nói về đường công danh sự nghiệp, mặc dù chàng trai này rất kiên cường và quyết đoán. Tuy nhiên năng lực bản thân có giới hạn, dù cố gắng đến mấy vẫn thành công có giới hạn. Dù có thành công ở đỉnh vinh quang vẫn không gìn giữ bền vững. Đặc biệt trong làm ăn kinh doanh, người này sẵn sàng giẫm đạp lên người khác để giành lấy lợi ích cho riêng bản thân. Trong giao tiếp chàng trai này rất khôn khéo chỉ làm những việc tốt cho mình. Chính vì điều này mà trong các mối quan hệ, chàng trai luôn bị mọi người xa lánh.

Về tình duyên: Trong chuyện tình duyên thì chàng trai này khá đào hoa, thích trêu hoa ghẹo người. Thích sống cuộc sống tự do, chính vì điều này mà họ kết hôn khá trễ. Mãi đến thời trung vận họ mới tìm được ý trung nhân thích hợp. Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân không hòa hợp như mong muốn. Cả hai thường xuyên xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Nếu vợ chồng không dung hòa mọi thứ dễ xảy ra chuyện ly hôn xa cách.

Phụ nữ có tướng mắt rắn là người như thế nào?

Về tính cách: Người con gái sở hữu đôi mắt rắn luôn có tính cách khá mạnh mẽ và kiên cường. Mặc dù nàng là phái yếu nhưng luôn chủ động trong mọi tình huống. Nhất là trong giao tiếp, cô nàng rất khéo léo và khôn ngoan. Luôn làm hài lòng người khác, nhất là đối tác làm ăn.

Về sự nghiệp: Cộng với năng lực của bản thân giúp con đường sự nghiệp của mình trở nên tươi sáng và thành công hơn. Đặc biệt khả năng nắm bắt cơ hội rất tốt, sống và làm việc hết mình. Luôn đặt mình đúng vị trí, biết mình nên và không nên làm gì để cuộc sống thêm tươi đẹp.

Về tình duyên: Đổi lại chuyện tình duyên chịu nhiều cay đắng và lận đận. Mặc dù tình cảm của cô nàng rất chân thành và chung thủy. Tuy nhiên sự yếu đuối và chọn không đúng đối tượng đã khiến cuộc sống hôn nhân trở nên bế tắt.

Nhìn chung, người có tướng mắt rắn về mặt thẩm mỹ không được đẹp. Thế nhưng xem tướng mắt rắn lại đánh giá đây là kiểu mắt của người có cuộc sống an nhàn, không nghèo, không giàu. Cuộc sống chỉ cần như vậy là quá đủ. Vì thế mà chúng tôi khuyên bạn, những ai đang sở hữu kiểu mắt này không nên có bất cứ tác động nào thay đổi kiểu dáng, hình thái đôi mắt nữa.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!