Home Nhân tướng học Người có tướng mắt rồng phú quý như thế nào?

Người có tướng mắt rồng phú quý như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt sâu
Người có tướng mắt sói
Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Các nhà Nhân tướng học đã khám phá ra được mối liên hệ mật thiết giữa Ngũ quan và não bộ. Tướng mắt rồng là gì, đặc điểm mắt rồng như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu đôi mắt rồng nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt rồng là gì?

Về phương diện thành tựu mắt rồng tượng trưng cho cho cực phú, cực quý nếu toàn thể bộ vị, cốt cách đều hợp và đắc thế. Nếu chỉ được bộ mắt rồng thôi thì quý tướng tương đối, có danh có lộc nhưng danh nhỏ lộc ít. Mắt rồng là kiểu mắt to mà dài, lòng đen trắng rõ ràng, thần thái quắc thước.  Đó là tướng mắt quý nhất trong tất cả. Đối với nam giới, nó thể hiện là người quân tử, thông minh chính trực. Đối với phụ nữ, họ là những người thông minh, lanh lợi, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Họ đều là những người có khí chất làm quan to.

Phụ nữ tướng mắt rồng nói lên điều gì?

Phụ nữ sở hữu tướng mắt rồng hay còn gọi với cái tên khác là “long nhãn”, là đôi mắt của bậc đế vương, của những con người tài giỏi, biết nhìn xa trông rộng. Người này có đường công danh thuận lợi. Phụ nữ có đôi mắt rồng có phần đuôi mắt dài và hơi xếch nhưng chiều cao và chiều rộng của mắt cân đối tạo nên điểm hài hòa, dễ nhìn. Thì là những người phụ nữ tài giỏi trên thương trường nhưng đường tình duyên của họ lại lận đận, họ muốn nửa kia của mình hoàn hảo nên khó tim được người phù hợp

Đàn ông tướng mắt rồng có ý nghĩa gì?

Những người đàn ông có tướng mắt rồng thường là người giỏi giang, có tài lãnh đạo, được người khác phái mến mộ, sẵn sàng ở nhà nội trợ là bến bờ cho người đàn ông. Do vậy, đường công danh sự nghiệp của những người đàn ông này rất tốt đẹp thuận lợi. Những người đàn ông sở hữu tướng mắt rồng có tài giao tiếp, giỏi lãnh đạo, có thể ứng biến tình huống tốt. Không chỉ vậy, tính cách của người đàn ông này vừa có cương vừa có nhu nên được người khác kính nể, hâm mộ.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ với bạn, và giúp bạn làm rõ qua xem tướng mắt rồng ở cả nam và nữ giới. Hi vọng những thông tin trithuctot.com đã giúp ích cho bạn, khi tìm ra những bí ẩn sau người có đôi mắt này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!