Home Nhân tướng học Người có tướng mắt sâu theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt sâu theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt sói
Người có tướng mắt sư tử

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt sâu là gì, đặc điểm mắt sâu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt sâu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt sâu là gì?

Mắt sâu là mắt như thế nào? Mắt sâu là tình trạng hốc mắt trũng và lõm sâu hơn mức bình thường, mà nguyên nhân có thể là do cấu trúc của xương hốc mắt hoặc mắt bị thiếu lượng mỡ cần thiết.

Tính cách người có tướng mắt sâu là gì? Tính tình tiêu cực, chấp né hoặc ngoan cố không đủ ý chí và tự lực để thực hành sở nguyện

Đàn ông có tướng mắt sâu là người như thế nào?

Về tính cách: Những người đàn ông có tướng mắt sâu thường là những người đa sầu đa cảm. Những người đàn ông này không thường xuyên bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Vì thế, họ thường là những người rất cô độc, ít bạn bè.

Về sự nghiệp: Đàn ông sở hữu râu rậm và đôi mắt trũng sâu luôn là người có trí tuệ hơn người, thông minh và nhạy bén. Họ có tư duy tốt, nhạy bén, nội tâm sắc sảo và cũng được rất nhiều người xung quanh nể phục về tài năng của họ. Luôn là người tiêu biểu, nổi bật trong đám đông. Khả năng nắm bắt tình hình rất tốt, vì vật họ luôn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, nam giới tướng mắt sâu thường là người phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Và những người đàn ông này thường phải gánh vác tất cả những điều khó khăn trong cuộc sống.

Về tình duyên:  Nói chung nam giới tướng mắt sâu thường mang mệnh khổ, cuộc sống không mấy suôn sẻ và tình duyên không hạnh phúc. Tuy nhiên, thì những người này cũng rất biết cách để thay đổi sự nghiệp của chính mình, chính vì vậy nên cũng không đến nỗi nghèo đói.

Phụ nữ có tướng mắt sâu có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Ngược với tính cách của cánh mày râu thì phụ nữ sở hữu hốc mắt trũng sâu thường có tính đa nghi rất cao. Chỉ cần một chút hoài nghi họ sẽ quyết tâm điều tra đến cùng.

Về sự nghiệp: Bên cạnh đó phụ nữ có đôi mắt sâu, đen trắng phân minh, sáng láng là nét tướng của những người đa tài, đa nghệ. Nhưng họ cũng có tâm trạng thăng trầm. Đa số những phụ nữ này thường thành đạt sớm, nhưng thành đạt sớm sẽ rất nhanh chết yểu. Vì vậy nên phụ nữ có tướng này không mấy thành công về hậu vận và tuổi thọ cũng không cao.

Về tình duyên: Phụ nữ có hốc mắt sâu thường là những người có tính đa nghi, khá mạnh mẽ, cá tính. Đặc biệt người này sống rất chung thủy và trọng tình cảm. Lúc nào cũng lo nghĩ và yêu thương người bên cạnh, nhất là bạn đời. Họ sống khá lý trí và có nhu cầu cao về chuyện phòng the. Còn đối với phụ nữ sở hữu tướng mắt sâu, tròng đen lớn thì thường là người có chí khí cao. Và họ không chịu trói buộc trong những khuôn thức cổ lương, họ muốn sống một lối sống hiện đại đầy thử thách hơn.

Xem tướng mắt sâu kết hợp với những nét tướng khác

Người mắt sâu mũi cao: Bất kể bạn là nam hay nữ khi sở hữu tướng mắt trũng sâu kết hợp với sống mũi cao thường là người khí chất anh hùng. Luôn yêu thương và giúp đỡ mọi người xung quanh. Lúc nào cũng sống trọng tình nghĩa, một lòng quan tâm gia đình và con cái. Đặc biệt trong sự nghiệp người có tướng mắt này vô cùng thành công, đạt chức vị cao trong xã hội.

Người có mắt sâu,tròng đen lớn: Biểu hiện cho những người có chí khí cao, người này không chịu trói buộc trong khuôn thức cổ lương, lối sống khá hiện đại.

Người có mắt sâu và đen trắng phân minh, sáng láng, thân hình cao gầy: Đây là nét tướng của những người đa tài, đa nghệ nhưng hay thăng trầm, thành đạt sớm thì lại dễ chết yểu.

Người có hốc mắt sâu: Đàn ông người có hốc mắt sâu là người có trí tuệ hơn người, thông minh, tư duy tốt, nhạy bén, nội tâm sắc sảo,và được mọi người xung quanh nể phục.

Người mắt sâu gò má cao: Đàn ông hốc mát sâu má cao thường là người sống khá nguyên tắc. Lúc nào cũng suy tính rõ ràng, lên kế hoạch chi tiết mới bắt đầu làm việc. Song phụ nữ mắt sâu má cao lại liệt vào danh sách tướng sát phu. Một khi sở hữu tướng số này thì chuyện tình duyên khá lận đận và gian truân. Tuy nhiên nếu vượt qua tất cả thì cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc.

Người trán dô mắt sâu: Dù bạn là đàn ông hay phụ nữ khi sở hữu tướng trán dô mắt sâu thường là người tính toán rất chi li. Lúc nào cũng nghĩ cho bản thân trước, sau đó mới tới người bên cạnh. Mặc dù tài trí hơn người nhưng tính cách khá nghiêm khắc nhưng cuộc sống ít mối quan hệ thân thiết. Đặc biệt trong chuyện tình cảm, người trán dô mắt sâu có rất nhiều tiêu chí về người bạn đời.

Người mắt tròng đen lớn: Dù bạn là nam hay nữ khi sở hữu đôi mắt trũng sâu, đặc biệt tròng đen lớn hơn tròng trắng là biểu hiện của người có chí khí cao. Người này thích sống tự do và độc lập, chẳng bao giờ chịu chói buộc của những thứ khuôn khổ sắp đặt trước. Họ chỉ làm những gì bản thân thích, đặc biệt rất thích ngao du, khám phá nhiều điều trong cuộc sống.

Người mắt lông mày rậm: Thường đàn ông mắt sâu mày rậm nhiều hơn phụ nữ. Đàn ông có tướng mắt trũng sâu mày rậm thường khá nóng giận và rất dễ mất bình tĩnh. Lúc nào cũng xem trọng cái tôi của bản thân. Ngược lại thì phụ nữ có tướng mắt sâu mày rặm trông khá đẹp và mạnh mẽ. Là người phụ nữ toan tính, luôn đấu tranh để giành lấy lợi ích cho bản thân.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!