Home Nhân tướng học Người có tướng mắt sói theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt sói theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt sư tử
Người có tướng mắt tam bạch
Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt sói là gì, đặc điểm mắt sói như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt sói có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt sói là gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng mắt sói có khuôn mắt vừa phải, đầu mắt thấp, đuôi mắt cao, phần đuôi mắt có hình đuôi cá thẳng và hướng lên, mí trên dài quá mắt; lòng trắng co màu vàng nhạt. Mắt sáng, nhìn người như thôi miên kẻ đối diện khiến kẻ đó phải khiếp phục.

Phối hợp với Ngũ Quan toàn hảo, mắt sói có thể đại thành đạt vì kẻ mắt soi là kẻ cương quyết, khôn ngoan nhiều khi có thiên tư lãnh đạo người khác nên sự nghiệp dễ thành đạt. Tuy nhiên bản chất của mắt sói là tham lam hung bạo cuồng loạn nên dễ làm liều, bạo phát bạo tàn nên dù dễ thành đạt nhưng cũng khó bền lâu; ít khi trọn vẹn cả cuộc đời.

Vận số người có tướng mắt sói

Trong thực tế, những người có tướng mắt sói sắc lạnh khiến người đối diện không chút thiện cảm. Ngoài ra, những người có tướng mắt sói cũng không từ thủ đoạn để tranh đấu cho điều mình muốn có. Chính vì vậy mà họ bị thiên hạ soi xét và chịu nhiều điều tiếng. Nếu biết kiềm chế, tu dưỡng tâm tính thì những người có tướng mắt sói có thể trở thành người có tiền, có quyền và trở thành kẻ mạnh trong xã hội.

Nhìn chung, người có tướng mắt này trời sinh đa mưu túc trí, gan dạ hơn nguời. Những điều người khác không dám làm thì họ lại sẵn sàng tiên phong, liều lĩnh để chiếm ưu thế, Ngoài ra cũng không từ thủ đoạn để tranh đấu cho điều mình muốn có. Chính vì vậy mà họ bị thiên hạ soi xét và chịu nhiều điều tiếng. Nếu biết kiềm chế, tu dưỡng tâm tính thì họ có thể trở thành những người có tiền, có quyền và trở thành kẻ mạnh trong xã hội.

Ngoài ra, một số người có nét tướng cách này còn hay bị hoảng loạn về tinh thần, dù có giàu sang phú quý cỡ nào nhưng cuối cùng vẫn dễ trắng tay, đơn độc. Phối hợp với Ngũ Quan toàn hảo, mắt sói có thể đại thành đạt vì người sở hữu đôi mắt soi là kẻ cương quyết, khôn ngoan nhiều khi có tướng lãnh đạo người khác nên sự nghiệp dễ thành đạt. Tuy nhiên bản chất của mắt sói là tham lam hung bạo cuồng loạn nên dễ làm liều, bạo phát bạo tàn nên dù dễ thành đạt nhưng cũng khó bền lâu, rất khó có thể sung sướng viên mãn cả đời.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ với bạn, và giúp bạn làm rõ qua xem tướng mắt sói ở cả nam và nữ giới. Hi vọng những thông tin trithuctot.com đã giúp ích cho bạn, khi tìm ra những bí ẩn sau người có đôi mắt này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!