Home Nhân tướng học Người có tướng mắt tam bạch theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt tam bạch theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt tam giác
Người có tướng mắt to mắt nhỏ
Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt tam bạch là gì, đặc điểm mắt tam bạch như thế nào? Xem tướng người sở hữu tướng mắt tam bạch nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt tam bạch là gì?

Người có tướng mắt tam bạch hay còn gọi là mắt hạ tam bạch có dáng mắt với 3 khoảng trắng. Khi quan sát kỹ, phần nhãn cầu (lòng đen) sát với mí trên và không chạm vào mí dưới. Hoặc ngược lại, nhãn cầu dính với mí dưới và cách xa mí trên một khoảng. Tướng mắt đàn ông, phụ nữ ảnh hưởng rất lớn đến nét đẹp tổng thể trên gương mặt. Không chỉ thế, tướng mắt còn nói lên phần nào về tính cách, sự nghiệp, tình yêu ở tương lai. Vậy ở nam và nữ mang đôi mắt này sẽ có tướng số ra sao?

Phụ nữ có tướng mắt tam bạch tốt hay xấu?

Về tính cách: Trong các mối quan hệ, người phụ nữ có đôi mắt tam bạch thường ngọt ngào và dịu dàng. Tuy nhiên bên ngoài cười nói nhưng bên trong họ là người nham hiểm, vụ lợi. Họ luôn đặt nhu cầu, mong muốn của mình lên trên mà không quan tâm đến người khác. Cuộc sống của những người phụ nữ này thường cô đơn, ít bạn bè và người thân.

Về sự nghiệp: Phụ nữ mang đôi mắt tam bạch rất thông minh và tài giỏi. Trong công việc họ luôn được mọi người ngưỡng mộ là người hoàn hảo, tuyệt vời. Trong cuộc sống họ rất coi trọng đồng tiền, họ sẵn sàng chà đạp lên lợi ích của người khác để mang lại lợi ích cho mình. Đa phần phụ nữ tam bạch nhãn là người có tư duy đầu óc nhanh nhạy. Nếu đi theo con đường kinh doanh, những người này có thể đạt thành tựu lớn. Tuy nhiên, thành công đến với họ không hề dễ dàng. Nếu không kiên định và nỗ lực hết mình thì họ sẽ bị những khó khăn, rào cản nhấn chìm, dẫn đến thất bại, phá sản.

Về hôn nhân: Trong tình cảm, đây là mẫu phụ nữ lý trí. Họ luôn đặt nhiều tiêu chí trong mối quan hệ của mình và chỉ bắt đầu nếu cảm thấy có kết quả. Hôn nhân của những người này khá bình lặng và suôn sẻ. Tuy nhiên, về sức khỏe có thể gặp vấn đề ở độ tuổi trung niên.

Đàn ông có tướng mắt tam bạch là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông sở hữu đôi mắt tam bạch thường toát lên sự mạnh mẽ và kiên cường. Nam giới mắt tam bạch đản có đầu óc thông minh, nhạy bén. Họ biết tận dụng điều đó để kiếm lợi về cho mình. Nam giới tam bạch nhãn là người thông minh, tài giỏi. Đôi khi vì sự toan tính của bản thân, họ có thể bất chấp mọi việc, sẵn sàng chơi xấu với người khác miễn là mang về kết quả tốt cho mình.

Về sự nghiệp: Với sự thông minh, nhạy bén và khả năng nắm bắt tình hình rất tốt. Những người đàn ông này luôn kiên nhẫn chờ đợi cơ hội để xây dựng cơ nghiệp cho riêng mình. Đặc biệt người này rất giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, họ luôn làm hài lòng người khác bằng mọi giá. Họ rất giỏi nắm bắt suy nghĩ của người khác, biết cách xoay chuyển tình thế, tấn công vào nhược điểm của đối phương. Vì điều này mà sự nghiệp của họ phát triển khá ổn định. Là người biết tính toán, cân nhắc rất kỹ càng, lúc nào cũng lập kế hoạch rõ ràng và từng bước xây dựng mục tiêu trong sự nghiệp.

Về hôn nhân: Đường tình cảm của đàn ông có tướng mắt tam bạch thường không suôn sẻ. Không chỉ trắc trở trong tình yêu, hôn nhân của những người này cũng dễ gặp phải những rạn nứt nghiêm trọng. Vận khí xấu từ những người này khiến cho họ hiếm con. Về già, rất dễ ở trong cảnh cô độc.

Bất luận là phụ nữ mắt tam bạch hay đàn ông mắt tam bạch đều là tướng người lòng dạ nhỏ nhen, hẹp hòi co phần ích kỷ hay toan tính, nham hiểm. Hình thành tham vọng vô cùng lớn, đặt lợi ích cá nhân lên hàng đầu, có thể bất chấp làm mọi việc để có thể nâng giá trị bản thân. Một khi đã thành công thì tính cách tự cao tự đại càng bộc lộ rõ ràng hơn. Trong quan hệ giao tiếp, chủ nhân tướng mắt tam bạch hiếm khi niềm nở, thân thiện với mọi người, thậm chí họ sẵn sàng dẫm đạp lên người khác để đem lại lợi ích cho bản thân. Vì điều này mà người có mắt tam bạch không gây được thiện cảm với mọi người.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!