Home Nhân tướng học Người có tướng mắt tam giác theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt tam giác theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Xem thêm:
Người có tướng mắt to mắt nhỏ
Người có tướng mắt to
Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Tướng mắt tam giác là gì, đặc điểm mắt tam giác như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt tam giác có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt tam giác là gì?

Theo nhân tướng học, tướng mắt tam giác là tướng có mí trên và dưới hợp thành một góc nhọn ở phía đuội mắt tạo thành hình giống như hình tam giác. Khi xem tướng mắt, chỉ cần nhìn vào hình dạng, thần thái đôi mắt là đã có thể phán đoán phần nào về tính cách, nhân phẩm con người cũng như công danh sự nghiệp, hôn nhân, số mệnh người đó ra sao.

Người có tướng mắt tam giác là người như thế nào?

Về tính cách: Bản tính người có tướng mắt tam giác không hiền lành, trong lòng lúc nào cũng toan tính mưu mô hơn thiệt, sống thực dụng. Họ là những người rất hiếu thắng. Khi tranh luận vấn đề gì luôn tranh đấu đến cùng và luôn cho rằng bản thân mình là đúng đắn, nếu ai cố chấp mà tranh đấu với họ đến cùng thì tình cảm dễ sứt mẻ, thậm chí là sinh lòng thù hằn ganh ghét oán hận.

Về sự nghiệp: Những người có tướng mắt tam giác rất coi trong đồng tiền và danh vọng. Họ không quan tam đến thái độ cảm xúc của mọi người xung quanh nhưng lại rất biết cách xu nịnh và lấy lòng người khác nhằm đạt được mục đích cá nhân. Chính vì điều này đã khiến cho nhiều mối quan hệ thân quen cũng trở nên bất hòa. Kể cả là đối với những người quen biết họ vẫn rắp tâm và dùng mọi thủ đoạn để có thể thu được những lợi ích tốt nhất cho bản thân mình.

Về tình duyên: Xét về tình duyên thì đàn ông và đàn bà có tướng mắt tam giác khá lận đận. Họ thường coi trọng lợi ích của bản thân, vì vậy luôn áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác. Bởi với quan niệm người có tướng mắt tam giác là người có nhân phẩm không tốt nên ít người có thiện cảm với họ. Nếu đã lập gia đình thì lại khác. Họ là người sống hết lòng vì gia đình, biết quan tâm, chăm lo cho người thân của mình. Theo nhân tướng học thì phụ nữ đôi mắt tam giác là nét tướng khắc phu. Dù khôn ngoan, chăm chỉ lại có bản lĩnh nhưng mẫu phụ nữ này lại hay so sánh chồng với người khác, đứng núi này trông núi nọ. Dù đã yên bề gia thất nhưng vẫn thầm tơ tưởng đến đàn ông khác giàu có hơn chồng mình. Vậy nên, họ chưa bao giờ toàn tâm toàn ý chăm sóc chồng, nuôi dạy con, càng không vun vén để gia đình ấm êm hạnh phúc.

Nhìn chung, tướng mắt tam giác ở nam và nữ được đánh giá ở mức trung bình, không tốt mà cũng không xấu về cả mặt thẩm mỹ lẫn nhân tướng học. Tuy nhiên, những ai có tướng mắt này có thể thay đổi vận mệnh tốt hơn bằng cách sống làm việc thiện nhiều hơn, sống vì tập thể nhiều hơn, bớt tư lợi bản thân mình lại thì cuộc sống của bạn cũng tự nhiên sẽ tốt đẹp theo.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!