Home Nhân tướng học Người có tướng mắt to nói lên điều gì?

Người có tướng mắt to nói lên điều gì?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong suốt bề dày lịch sử, “quản lý nguồn nhân lực” là một lĩnh vực bao trùm và rộng lớn, có thể giản hoá thành các mảng nhỏ như: trọng dụng con người, giáo dục, bồi dưỡng, lựa chọn nhân tài, sử dụng nhân lực và quản lý nhân lực. Trong tất cả những mảng trên, mảng “lựa chọn nhân tài” được coi là quan trọng nhất, có vai trò then chốt và có ảnh hưởng lớn đến thành công của sự nghiệp.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng mắt tượng
Người có tướng mắt ưng

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt to là gì, đặc điểm mắt to như thế nào? Tướng mắt to nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt to nói lên điều gì?

Xem tướng mắt to đa phần thấy họ có tính cách cương trực, mạnh mẽ. Họ sống nhiệt tình, cởi mở và rất có sức lôi cuốn với người khác giới. Tuy nhiên, tùy thuộc sự kết hợp của đôi mắt này với các đặc điểm khác trên khuôn mặt (vầng trán, lông mày, gò má…) mà tính cách, vận số của chủ nhân có sự khác nhau.

Đàn ông có tướng mắt to là người như thế nào?

Đàn ông có tướng mắt to có 2 mí ngoài: Những người này có năng khiếu nghệ thuật, tính cách cởi mở, phóng khoáng; hay nóng giận và dễ thay đổi; làm việc theo cảm tính; hôn nhân khó tốt đẹp.

Đàn ông có tướng mắt to có vầng trán hẹp và nhỏ: Người có nét tướng này học vấn không cao, cả đời khó gặp vận may, tuổi thọ ngắn.

Đàn ông có tướng mắt to tròn, sáng, gò má đẹp: Những nét tướng này có thể trở thành người quyền quý nhưng cuối đời thường gặp nhiều chuyện không may.

Đàn ông có tướng mắt to có mũi quá nhỏ và nhọn gọi là “Mộc khắc Thổ”: Người có nét này cả đời khó được hưởng cuộc sống giàu sang, trung niên gặp nhiều thăng trầm.

Đàn ông có tướng mắt to có tai quá mỏng và nhỏ, gọi là “Thủy không sinh Mộc”: Người tướng mắt to kết hợp những đặc điểm trên tuy học nhiều nhưng khó thành công, cuộc đời gặp nhiều trắc trở, tuổi thọ ngắn.

Đàn ông có tướng mắt to có miệng rộng, hay chau mày bĩu môi: Những người này là người hay gây chuyện thị phi, sống buông thả.

Đàn ông có tướng mắt to có miệng quá nhỏ, gọi là “Mộc không sinh Hỏa”: Vào năm 49 tuổi thường gặp hạn, nếu thuận lợi về sự nghiệp thì tuổi thọ ngắn.

Đàn ông có tướng mắt to có thần, lông mày rậm và kéo dài qua mắt: Là người dễ có được thành công về sự nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực điện ảnh hay nghệ thuật nói chung. Nếu đuôi lông mày ngắn và mọc rải rác thì vận số rất xấu, đặc biệt là thời trung niên.

Đàn ông có tướng mắt to có tròng đen sáng long lanh: Là những người thiếu thận trọng trong đối nhân xử thế dù trình độ học vấn cao; thẳng tính và nhiệt tình, không có lòng đố kỵ hoặc thù hận.

Phụ nữ có tướng mắt to nói lên điều gì?

Những người con gái mắt to sẽ gây ấn tượng đặc biệt, có năng lực hấp dẫn đối phương ngay lần đầu tiên gặp gỡ. Họ để lại cho người đối diện một ấn tượng lần đầu tốt đẹp bởi họ rất nhiệt tình, cởi mở. Chính những đặc điểm tính cách này đã giúp cho con gái mắt to nhanh chóng xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với mọi người xung quanh.

Phụ nữ có tướng mắt to thể hiện nét nữ tính: Trước hết, đôi mắt to cùng với môi dày, ngực to và cằm nhỏ chính là dấu hiệu cho thấy nồng độ estrogen, nội tiết tố nữ cao. Trong khi đó, nội tiết tố chính là khởi nguồn của sự nữ tính và sắc đẹp của phụ nữ. Đôi mắt to thể hiện thần thái cuốn hút tự nhiên giúp bừng sáng cả khuôn mặt và toát lên sự dịu dàng vốn có của phụ nữ.

Phụ nữ có tướng mắt to tạo ấn tượng trẻ trung: Mắt là bộ phận duy nhất trên cơ thể người không lớn lên theo thời gian, do đó, khi gương mặt bạn dần lớn lên thì mắt trông sẽ nhỏ hơn lúc còn bé. Ngoài ra, cùng với dấu hiệu của tuổi tác, trên mắt sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn và các cơ mắt cũng sẽ bị chảy xệ nên trông mắt càng nhỏ lại nữa. Tuy nhiên, những nàng mắt to sẽ gợi nhiều nét trẻ trung và tràn đầy sức sống.

Phụ nữ có tướng mắt to bộc lộ nhiều cảm xúc: Lợi thế của một đôi mắt to chính là có thể thể hiện rõ nét nhiều biểu cảm khác nhau. Dù là đang cười, khóc, vui sướng, giận dữ hay trầm tư, chỉ cần nhìn vào đôi mắt là các chàng có thể nhận thấy biết bao tâm tư chất chứa bên trong… Do đó, đôi mắt to có thể xem là ngôn từ mạnh mẽ nhất của phái đẹp.  

Phụ nữ có tướng mắt to tạo điểm nhấn trang điểm: Lẽ dĩ nhiên, một đôi mắt to sẽ làm cho lớp trang điểm mắt của bạn rõ nét hơn. Lớp trang điểm mắt sẽ làm cho gương mặt bạn rạng rỡ, đầy sức sống, linh hoạt và năng động. Đôi mắt với đường kẻ sắc nét kết hợp với đôi mi cong và hàng mi dài chắc chắn sẽ thu hút phái mạnh ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Phụ nữ có tướng mắt to bộc lộ sự thông minh: Người có lòng đen mắt to hơn thường có tư duy logic và nhận thức tốt hơn. Lòng đen chính là nơi phản ánh năng lực nhận thức đã được sử dụng: năng lực nhận thức càng nhiều thì lòng đen càng giãn nở to hơn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!