Home Nhân tướng học Người có tướng mắt tượng cả đời vinh hoa phú quý?

Người có tướng mắt tượng cả đời vinh hoa phú quý?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn có biết rằng xem “Tướng Mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Hiện nay hầu hết tác giả về tướng đều công nhận là cặp mắt là nơi giúp chúng ta phát hiện phần lớn cá tính chính yếu của con người.

Xem thêm:
Người có tướng mắt ưng
Người có tướng mắt uyển

Tướng mắt tượng là gì, đặc điểm mắt tượng như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt tượng có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt tượng là gì?

Tướng mắt tượng (mắt voi): Mắt nhỏ có chiều dài rõ rệt và hơi cong như hình cánh cung. Mí mắt trên có nhiều nếp nhăn nhưng không rõ, mí mắt phía dưới lộ. Người có tướng mắt tượng là người như nào?

Tính cách người tướng mắt tượng

Về phẩm tính, người có tướng mắt tượng tính nết từ ái khoan hòa, Người sống có lý tính, rất giỏi che giấu cảm xúc của bản thân, cái gì cũng được tính toán rõ ràng cụ thể.

Vận mệnh người tướng mắt tượng

Những người này đắc thời có thể sống cả đời phú quý vinh hoa nhưng không hiển đạt rõ ràng, không đắc thời thì cũng được hưởng cuộc sống bình lạc không vất vả.

Cổ tướng học coi tướng mắt tượng là một trong loại Mắt hợp cách và biểu thị sự trường thọ. Mắt voi không hợp với tướng ngũ trường, kỵ Lông Mày quá đậm và nhiều hoặc quá dài mà ít

Qua bài viết trithuctot.com vừa chia sẻ với bạn, đã giúp bạn làm rõ qua xem tướng mắt tượng ở cả nam và nữ giới. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn, khi tìm ra những bí ẩn sau người có đôi mắt này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!