Home Nhân tướng học Người có tướng mắt ưng theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt ưng theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong xã hội xa xưa, các bậc thánh hiền hay quân vương đều rất coi trọng vấn đề chọn lựa, cất nhắc và đánh giá nhân tài. Theo những ghi chép trong thư tịch cổ của Trung Quốc thì các vị khai quốc quân chủ đều rất giỏi trong việc lựa chọn và cất nhắc hiền tài cho quốc gia thông qua phương pháp xem xét tướng mạo, ngôn ngữ, giọng nói và phong độ của người đó. Phương pháp lựa chọn và cất nhắc nhân tài này hoàn toàn có thể được xem là tiền đề cho sự ra đời của bộ môn “quản lý nguồn nhân lực” ở Trung Quốc cổ đại.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Trong Ngũ Quan, mắt giúp ta phán đoán phẩm cách quý tiện hoặc thọ yểu. Giống như thế giới vạn vật để thể sinh tồn phát triển được thì cần ánh sáng mặt trời, con người cần có đôi mắt sáng đẹp thì vận số mới theo đó mà hanh thông thuận lợi và cát tường được.

Xem thêm:
Người có tướng mắt uyển
Người có tướng mắt xếch
Tướng mắt ưng là gì, đặc điểm mắt ưng như thế nào? Tướng mắt ưng nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh của chủ nhân? Hãy cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt ưng là gì?

Theo nhân tướng học thì tướng mắt ưng được coi là tướng mắt tôn quý. Người có mắt ưng là đôi mắt có hình dáng con ngươi đen như sơn, hơi có sắc vàng, trên dưới có nếp nhăn dài giống nhau.

Người có tướng mắt ưng nói lên điều gì?

Về tính cách: Xem tướng mắt ưng có thể nhận thấy sự sắc sảo, hiểm ác ẩn giấu đằng sau đôi mắt này từ đó cũng phần nào biểu lộ cho tính tình độc ác tàn bạo của chủ nhân. Xem tướng mắt ưng ở nam giới và nữ giới cho hay, những người sở hữu tướng mắt này đa phần đều là những người hay ghen ghét, độ kỵ người khác. Nhìn vào có thể nhận ra được bản chất tàn bạo ẩn sau thần thái đôi mắt ấy, cho hay họ là những người sống có gian kế, mưu mô, cần thận trọng khi tiếp xúc với người có tướng mắt này.

Về sự nghiệp: Những người có nét tướng mắt ưng này thường hay suy tính và luôn ganh ghét đố kỵ người với người khác. Bản chất là người có tài, giỏi nắm bắt cơ hội, có con mắt nhìn người, dễ dàng đạt được thành công và phú quý vinh hiển. Vì thế mà công danh sự nghiệp của họ có thể nói là thành đạt. Tuy nhiên, lại bị nhiều người ghen ghét, không được coi trọng, ít bạn bè đồng nghiệp.

Về hôn nhân: Xét về tình duyên hay cuộc sống hôn nhân gia đình, xem tướng những người có tướng mắt ưng nếu là nam thì là người sống gia trưởng, nếu là nữ thì cũng vô cùng chanh chua, là người làm chủ trong gia đình. Cuộc sống hôn nhân của những người này không bền lâu, nếu có bền thì cũng không êm đẹp, hạnh phúc.

Qua bài viết trithuctot.com vừa chia sẻ với bạn, đã giúp bạn làm rõ qua xem tướng mắt ưng ở cả nam và nữ giới. Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn, khi tìm ra những bí ẩn sau người có đôi mắt này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!