Home Nhân tướng học Người có tướng mắt yến theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mắt yến theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Người có tướng 2 mắt cách xa nhau   
Người có tướng đuôi mắt dài

Bạn có biết rằng xem “tướng mắt” là có thể nhận biết được tính cách và vận mệnh của một con người? Tướng mắt yến là gì, đặc điểm mắt yến như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt yến có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt yến hay mắt yến nhãn là gì?

Đặc điểm của tướng mắt yến: đầu và đuôi mắt đều nhọn và ở vị thế ngang nhau, ngư vĩ (đuôi mắt) ngắn và rõ, nhãn cầu lớn có hai mí rõ rệt. Mắt sâu, tròng đen và lòng trắng rõ ràng và sáng.

Người có tướng mắt yến nói lên điều gì?

Tướng mắt yến thuộc loại giám sát quan trung bình: Nếu nét tướng này đi đôi với người có nét miệng nhỏ, môi hồng, nói nhanh khi đi đầu thường hay lắc lư là đắc cách (mạng vận tốt). Kẻ đắc cách tướng mắt yến thường nói năng chuẩn mực, giao tiếp quan hệ khéo léo nhưng lại phát đạt chỉ ở mức bình thường, vận số lên xuống thăng trầm, dễ rơi vào cảnh lao đao, hiếm con.

Người có tướng mắt yến nhanh nhẹn, linh hoạt. Những người này thường khá là nhạy bén, thông minh, sáng tạo, biết đối nhân xử thế, là người biết tín nghĩa nhưng lại rất đầu cơ trục lợi, vận khí không tốt nên khó được đại phú, đại quý.

Tướng mắt yến là người đa tài, đa nghệ. Những người sở hữu nét tướng này thường khá tài giỏi, có đầu óc tính toán mau lẹ nhưng nếu thành đạt sớm thì lại dễ chết yểu.

Trên đây là những nội dung về xem tướng mắt yến ở cả đàn ông và phụ nữ. Cách nhận biết tính cách và vận số của người có tướng mắt này. Hy vọng qua đây quý bạn có thể dễ dàng hiểu và nắm bắt được nét tướng mắt yến nói lên điều gì đổi với từng bản mệnh.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!