Home Nhân tướng học Người có tướng mũi ba ba theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi ba ba theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi tinh tinh
Xem tướng mũi trâu

Tướng mũi ba ba là gì, đặc điểm mũi ba ba như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi ba ba có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi ba ba có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi ba ba hay còn gọi là mũi cô phong tỵ có những đạc điểm như sau:

+ Là tướng mũi lớn, đầu mũi nhô cao như chỏm núi.

+ Sống mũi nhiều xương ít thịt, lưỡng quyền gần như không thấy.

Về mặt thuật ngữ chiêm tinh và thiên văn mệnh số, Mũi được đặt tên là Thổ tinh chủ về Phúc Lộc và Thọ. Đến lưu niên vận hạn về Thổ tinh thì mọi điềm tốt về Phúc Lộc Thọ sẽ hiện lên rõ rệt. Nếu Thổ tinh nhọn, nhỏ, lệch, lộ không thì đến khoảng thời gian đó sẽ khó tránh được nghèo khổ. Ngoài ra nó còn cho biết tâm địa người đó không được ngay thẳng, trung hậu.

Người có tướng mũi ba ba là người như thế nào?

Về tính cách: Người có tướng mũi ba ba tính tình hiền lành, lương thiện. Họ có một tấm lòng thật thà bao dung với mọi người. Sống lương thiện là kỹ năng sống quan trọng bậc nhất, là ngọn nguồn cho mọi việc tốt trên đời. Người có tướng mũi ba ba không thích ganh đua bon chen, thích sự yên bìn, tịnh mịch, sống biết nghĩ cho người khác, biết lắng nghe tiếp thu ý kiến của mọi người xung quanh nên rất được lòng người khác.

Về mặt mạng vận: Mũi ba ba được xếp vào loại Thẩm biện quan bất thành tựu vì nó thiên về trung vận suy vi, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Sách “Thần tướng toàn biên” có thơ về tướng mũi ba ba như sau: Tị đại vô nhục táo môn khai Lưỡng quyền đê tiểu tị thôi ngôi Thử tị túng đại vô tài ích Nhược vi tăng đạo miễn ai tai. Nghĩa là: “Mũi lớn mà không có thịt, lỗ mũi toác hoác hai bên lưỡng quyền bất kiến, mũi cứ cao lêu nghêu, tường mũi ba ba này dù lớn chăng nữa tiền bạc cũng khó tích tụ. Nếu đi tu thì đỡ được chuyện buồn khổ.”

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi ba ba ở phụ nữ và tướng mũi ba ba ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!