Home Nhân tướng học Người có tướng mũi cao giàu sang phú quý như thế nào?

Người có tướng mũi cao giàu sang phú quý như thế nào?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi thấp mũi tẹt
Xem tướng mũi thẳng
Tướng mũi cao là gì, đặc điểm mũi cao như thế nào? Vận mệnh, tính cách người sở hữu tướng mũi cao như thế nào? Mời quý bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết tướng mũi cao?

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi cao sẽ có những đặc điểm như sau: mũi có sống mũi cao và thẳng, không có điểm gồ, không quá dài cũng không quá ngắn, đầu mũi thon, lỗ mũi nhỏ nhắn, cánh mũi thon gọn. Khi nhìn nghiêng sẽ thấy đầu mũi, đầu môi và đỉnh cằm cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Đàn ông sở hữu tướng mũi cao nói lên điều gì?

Về tình cách: Đàn ông có tướng mũi cao, ngay ngắn, không quá nhỏ được đánh giá là một người có tướng mạo bảnh bao, tuấn tú. Trong nhân tướng học, nếu sống mũi cao nối liền với trán thì thuộc loại đại tướng quý. Với sống mũi cao mỏng như lưỡi dao, lỗ mũi không được tròn thì đây là tướng mũi xấu. Người đàn ông có tướng mũi cao mỏng thường mệnh côi không anh em hay bạn bè thân thiết.

Về sự nghiệp: Người đàn ông có tướng mũi cao ngay ngắn, đầy đặn thường là những người khôi ngô tuấn tú. Họ được các chuyên gia nhân tướng học nhận định công danh sáng ngời, sự nghiệp rộng mở. Đàn ông có tướng mũi cao và lỗ mũi to có tài cao chức trọng, giàu có, rất biết cách kiếm tiền và rất tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh. Sự nghiệp của họ thăng tiến nhanh, gặp nhiều may mắn và luôn được quý nhân giúp đỡ. Ngoài ra, nếu bạn có nốt ruồi ở đầu mũi thì cơ đồ, tiền tài của bạn khiến nhiều người mơ ước và ngưỡng mộ.

Về tình duyên và hôn nhân: Người đàn ông sở hữu mũi cao và lỗ mũi to thường rất biết cách chăm sóc người thân yêu của mình. Tuy nhiên sống mũi cao mà đột nhiên bị lõm xuống, những người này tướng cô độc đến già. Chuẩn đầu có vết như bị nứt là người đàn ông khắc vợ hại con.

Phụ nữ sở hữu tướng mũi cao có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi cao là những người tự tin, bản lĩnh, khéo léo và rất kiên cường. Mũi cao trong nhân tướng học thường chỉ người hiền hậu, khéo léo vun vén gia đình. Họ quen biết nhiều người, có lòng bao dung và hay giúp đỡ người khác. Phụ nữ mũi cao là người thông minh và biết suy nghĩ thấu đáo mọi chuyện.

Về sự nghiệp: Với sự tự tin và bản lĩnh, khéo léo, kiên cường người phụ nữ này có thể sẽ không được giỏi trong học hành nhưng chắc chắn sẽ thành công trong đường công danh sự nghiệp. Phụ nữ sở hữu tướng mũi cao thẳng, đầy đặn thường có tướng giàu sang, quyền quý và có địa vị, chức trọng. Những phụ nữ này có tướng lãnh đạo, có thể phát triển sự nghiệp trong kinh doanh và cũng có thể làm trong chính trị. Ngoài ra, nếu bạn có nốt ruồi ở đầu mũi, tiền tài của bạn khiến nhiều người mơ ước và ngưỡng mộ.

Về tình duyên và hôn nhân: Người phụ nữ có đầu mũi tròn trịa hài hòa thanh thoát phần lớn đều mang mệnh quyền cao, phú quý, số mệnh giúp chồng giàu sang đỉnh đạt. Nếu mũi cao kết hợp với sống mũi không có nốt ruồi thì người phụ nữ có tướng vượng phu. Người chồng thường có xu hướng theo nghiệp buôn bán, là người tài giỏi trong kinh doanh, ăn nên làm ra và sẽ ngày càng mở rộng quy mô.

Tướng mũi cao và gồ lên: Người phụ nữ cótướng mũi cao, sống mũi gồ luôn tự cho bản thân tài giỏi, cái tôi rất lớn và không muốn nhận sự giúp đỡ từ người khác. Đây là tướng mũi của người có số mệnh cô độc, nếu xương quai xanh mà lõm sâu xuống thì chuẩn là tướng quả phụ.

Tướng mũi cao nhọn: Người phụ nữ có tướng mũi cao và nhọn là người có tính khí thất thường hay kén cá chọn canh, lòng dạ hẹp hòi, lúc nào cũng tìm ra lỗi sai, bắt bẻ người khác.

Tướng mũi cao, thẳng và đầy đặn: Phụ nữ sở hữu tướng sống mũi cao và thẳng, cánh mũi đầy đặn thường có tướng mệnh hệ phu nhân. Họ rất tự tin và gặp rất nhiều may mắn trong cuộc sống vì thế mà dễ dàng thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa người có sống mũi cao nữ mà không có nốt ruồi và lỗ mũi không lộ thì là quý tướng, cánh tay đắc lực cho người chồng. Tướng mũi cao thẳng, đầy đặn, có thể hưởng phúc khí của chồng. Theo sách tướng số, người nữ có mũi cao thẳng, đầy đặn là người có phúc hưởng nương nhờ chồng, là số quý nhân. Mũi vừa cao vừa thẳng, đầu mũi đầy đặn, tròn trịa mà vẫn thanh thoát, phần lớn đều là người có quý khí, mang mệnh phu nhân nhà quyền quý, là tướng mặt phụ nữ giúp chồng giàu sang hiển đạt.

Tướng mũi cao nhọn: Phụ nữ sở hữu tướng mũi này thì tính tình khó khăn, hay kén chọn, lòng dạ hẹp hòi. Họ lúc nào cũng tìm ra lỗi lầm của người khác, nhìn đàn ông chỉ thấy khuyết điểm, nhưng chọn tới chọn lui, cuối cùng vẫn vớ phải người chẳng được như ý. Chồng người này không có chí tiến thủ, cả ngày chỉ làm những chuyện không đâu, cho dù vợ có nói chuyện, góp ý hay trách móc thế nào cũng chẳng có bất cứ phản ứng gì, coi mọi chuyện như không.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!