Home Nhân tướng học Người có tướng mũi củ tỏi theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi củ tỏi theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi đầu chẻ
Xem tướng mũi lân
Tướng mũi củ tỏi là gì, đặc điểm mũi củ tỏi như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi củ tỏi có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi củ tỏi có đặc điểm gì?

Để nhận biết tướng mũi củ tỏi không khó, phần (Sơn Căn) cao nhất của mũi nhỏ, hẹp và thấp. Phần sống mũi tròn trịa nẩy nở, khiến cho hình dạng toàn thể loại mũi này trong giống như gốc tỏi. Như vây, một người có tướng mũi củ tỏi thường có một số đặc điểm sau:

Sống mũi: nhỏ, hẹp và thấp.

Đầu mũi: tròn to có khuynh hướng rủ xuống một chút

Cánh mũi: bè dày che bớt một phần lỗ mũi giống với hình củ tỏi

Đàn ông có tướng mũi củ tỏi nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi củ tỏi tính chi li, tiết kiệm, giỏi chịu đựng, hơn nữa lại vô cùng cương trực thẳng thắn. Mặc dù trong giao tiếp người này không giỏi nhưng luôn biết cách kiềm chế cảm xúc bản thân. Luôn xem trọng tình cảm, xây dựng các mối quan hệ một cách chân thành.

Về sự nghiệp: Trong phép xếp loại mũi, tướng mũi củ tỏi không bị coi là bất thành tựu. Đàn ông có tướng mũi củ tỏi không được nhờ cậy gia đình, phải tự lực cánh sinh nhưng với tính cách chịu đựng, biết phấn đấu nên qua tuổi trung niên có sự nghiệp phát triển, hưng thịnh.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi củ tỏi đường tình duyên muộn nhưng tìm được đúng người, lấy được vợ hiền thì trung nhân như ý sống hạnh phúc viên mãn. Người có tướng mũi củ tỏi có số đào hoa, nhưng nếu tránh được thì sẽ có thể bảo vệ tiền tài, có được sự thuận lợi nhất định.

Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi thường là người chu toàn, chăm chỉ chịu khó, biết suy nghĩ và hay vun vén cho gia đình. Người có tướng mũi này thường chăm chỉ, chịu khó và siêng năng từ việc nội trợ cho đến việc ngoài xã hội. Song đó tính cách vui vẻ và hòa đồng khiến con gái có tướng mũi này luôn được mọi người xung quanh yêu thương và quý mến.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi tuy là người phụ nữ biết chăm lo gia đình nhưng họ cũng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp. Họ sống không dựa dẫm vào người khác. Tuy sự nghiệp không đạt đến đỉnh cao nhưng có tài sản riêng, độc lập tự chủ. Hậu vận của người con gái có dáng mũi củ tỏi tương đối tốt, sống vui vẻ bên con cháu tới già. Phụ nữ có tướng mũi nhìn thấy lỗ mũi thì không tụ tiền được, tài vận khó khăn. Họ có dục vọng vật chất mãnh liệt, cũng ham mê mua sắm và tiêu tiền.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi củ tỏi cuộc sống gia đình luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười, con cái có hiếu, gia đạo bình an và hạnh phúc viên mãn.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi củ tỏi ở phụ nữ và tướng mũi củ tỏi ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!