Home Nhân tướng học Người có tướng mũi chẻ theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng mũi chẻ theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi lân
Xem tướng mũi hổ

Tướng mũi đầu chẻ là gì, đặc điểm mũi đầu chẻ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi đầu chẻ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi đầu chẻ là gì?

Người có tướng mũi chẻ là tướng mũi phía đầu mũi bị lõm ở giữa như chẻ ra làm đôi rõ rệt, mềm mại và thẳng với sống mũi. Nếu chẻ trầm xuống, mềm mại, không thô.

Đàn ông có tướng mũi chẻ là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi chẻ tính cách vô cùng cởi mở, nhạy cảm, hoạt ngôn, vui vẻ, khá hòa đồng, nhiệt tình, tốt bụng, rất thích giúp đỡ mọi người và cũng dễ dàng tin tưởng vào người khác. Đặc biệt, họ là những người có khiếu hài hước, giỏi kết nối đám đông nên luôn trở thành trung tâm của sự chú ý, được nhiều người quý mến.

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng mũi chẻ giai đoạn trung vận là khoảng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp. Tuy nhiên, chỉ cần họ vững tin vượt qua giai đoạn khó khăn đó, mọi điều may mắn sẽ lại mỉm cười với họ. Họ là người có tố chất làm những công việc thiên về giao tiếp, gặp gỡ với nhiều người. Tuy nhiên, trong công việc chính vì họ quá nhiệt tình nên đôi khi bị đồng nghiệp lợi dụng, sai vặt. Nếu như sở hữu đầu mũi tròn đầy, to đại diện cho sự sung túc, đầy đủ, không lo tiền tài của một vận mệnh tốt thì mũi chẻ lại là khuyết điểm phá hủy mọi vận mệnh tốt đẹp của bạn.

Về tình duyên và hôn nhân: Nhưng đàn ông có tướng mũi chẻ là người nói chuyện cuốn hút, vui vẻ nên được nhiều cô gái chú ý. Đàn ông mũi chẻ là người sống khá tình cảm, họ luôn nhận sai về mình trong chuyện tình cảm. Vì vậy, họ luôn là người thiệt thòi mặc dù là người rất chủ động. Nhiều lần bị tổn thương nhưng mọi chuyện nhanh chóng qua đi và may mắn lại mỉm cười với họ. Nói chung về sau này, đường hôn nhân của họ đa phần cũng rất thuận lợi, không gặp biến cố gì, vợ chồng sống hòa thuận, tuy có một số khúc mắc nhưng sớm được giải quyết.

Phụ nữ có tướng mũi chẻ là người như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi chẻ có tính tình thoải mái, cởi mở, nhạy cảm và dễ dàng tin tưởng vào người khác. Tuy nhiên, sự tin tưởng vào người khác quá mức đôi khi khiến họ dễ bị tổn thương nếu niềm tin bị phản bội. Họ được mọi người xung quanh vô cùng yêu mến. Nhiều lần bị tổn thương nhưng mọi chuyện nhanh chóng qua đi và may mắn lại mỉm cười với họ.

Về sự nghiệp: Thuật tướng số đã chỉ ra rằng phụ nữ có tướng mũi chẻ trong công việc thường hay bị động, không quyết đoán nên dù chăm chỉ cố gắng nhưng vẫn không có sự thăng tiến, không được sếp coi trọng. Con đường công danh cũng gặp muôn trùng cửa ải, trải qua nhiều nghề nghiệp khác nhau mới tìm được đam mê phù hợp.

Về tình duyên và hôn nhân: Nữ mũi chẻ mặc dù chu toàn, biết lễ nghĩa trên dưới nhưng đường tình duyên trắc trở, nhiều lần tan vỡ. Họ thường lấy phải chồng đa nghi, tính gia trưởng nên thường xuyên cãi vã và dẫn đến hậu vận li hôn.

Các trường hợp mũi chẻ thường gặp

Mũi chẻ khi kết hợp với các dáng mũi, cấu trúc sống mũi và cánh mũi khác nhau sẽ thay đổi tướng vận tốt hoặc xấu. Dưới đây là các trường hợp mũi chẻ thường gặp:

Đầu mũi chẻ, cánh mũi dày, sống mũi cao: Nếu như cánh mũi dày thể hiện sự tích tụ nhiều tài lộc, thì sống mũi cao nói lên đường công danh sự nghiệp thuận lợi cho chủ nhân. Tướng vận có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến dáng mũi theo nhân tướng học. Một dáng mũi cao thon gọn với cách mũi dày vừa phải giúp gương mặt cảm giác tài lộc tích tụ. Tuy nhiên khi kết hợp cấu trúc sống mũi cao + cánh mũi dày với đặc đầu mũi chẻ sẽ khiến cảm giác tài lộc bị chia tách, đường công danh bị cản bước. Đứng từ góc độ tử vi, tướng số người có vết chẻ trên đầu mũi càng sâu thì vướng mắc, khó khăn trong cuộc sống càng nhiều.

Chóp mũi chẻ, cánh mũi mỏng, sống mũi cao: Người sở hữu tổng hợp ba đặc điểm trên thì sống mũi cao chính là “cứu cánh” cho chóp mũi chẻ và cánh mũi mỏng. Nếu như cánh mũi mỏng thể hiện đường tài lộc có phần kém thì sống mũi cao sẽ giúp đường công danh tươi sáng hơn. Sống mũi cao chính là “cứu cánh” cho chóp mũi chẻ: Những người có đầu mũi chẻ thường được đánh giá là thông minh. Tuy nhiên tính khí lại thất thường. Họ cởi mở dễ gần khi tâm trạng họ tốt, còn khi tâm trạng xấu thì lại đẩy tất cả ra xa. Chính vì vậy, những người tổng hợp của ba đặc điểm dáng mũi này thường dễ bị tổn thương, bị lừa dối. Có quá nhiều người ganh tị nên người mũi chẻ thường bị cản bước tiến trong cuộc sống.

Đầu mũi chẻ, cánh mũi dày, sống mũi thấp: Cánh mũi dày giúp chủ nhân sở hữu không cần lo lắng quá nhiều về tiền tài. Cuộc sống những người cánh mũi dày theo tướng vận không giàu có thì cũng đủ ăn. Tuy nhiên, nhưng yếu tố đầu mũi chẻ, sống mũi thấp lại khiến cho công danh sự nghiệp và nhân duyên có phần kém hơn. Sự nghiệp gặp nhiều khó khăn trắc trở, nhân. Đường công danh không được đánh giá cao về mặt tướng số do sống mũi thấp.

Chóp mũi chẻ, cánh mũi mỏng, sống mũi thấp: Đây chính là sự sắp đặt đại kỵ trong tướng vận. Sống mũi thấp khiến công danh lận đận, cánh mũi lại mỏng nói lên tiền tài không nhiều. Bên cạnh đó chóp mũi chẻ lại phân tán tài lộc nhanh chóng.

Hội tụ cả ba đặc điểm chóp mũi chẻ + cánh mũi mỏng + sống mũi thấp chính là biểu hiện một số mệnh “u sầu”, một cuộc đời lắm chông gai.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi mũi chẻ ở phụ nữ và tướng mũi mũi chẻ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!