Home Nhân tướng học Người có tướng mũi dày theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi dày theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi hếch
Xem tướng mũi quặp
Tướng mũi dày là gì, đặc điểm mũi dày như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi dày có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi dày là gì?

Người có tướng mũi dày phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt (Sơn căn) cao nổi và rất rộng. Sống mũi cũng vậy, cánh mũi to và dày. Chuẩn đầu (chóp mũi) không co nhưng bề ngang xấp xỉ với thân mũi, còn gián đài (cánh mũi bên trái), đình úy (cánh mũi bên phải) không đáng kể nên toàn thể tướng mũi dày trông tương tự như một túi đựng tiền thẳng băng từ trên xuống dưới dù nhìn theo trắc diện hay chính diện cũng vậy.

Người có tướng mũi dày được xếp vào loại thẩm biện quan thành tựu. Theo nhân tướng học gọi là thịnh nang tỵ, nghĩa đen là túi đựng đầy tiền. Mũi được gọi là Trung Nhạc, nằm ở vị trí trung tâm của khuôn mặt. Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc. Vì vậy xem phú quý, địa vị người ta thường quan tâm đến tướng mũi hơn là ở các vị trí khác. Vậy, tướng mũi dày là một nét tướng tốt hay xấu?

Người có tướng mũi dày vận số như thế nào?

Người có tướng mũi dày phối hợp đắc cách với thân hình đẫy đà thuộc loại thú, thanh âm trầm bổng, cùng với ngũ quan toàn hảo thì tướng mũi dày này là loại vừa phú vừa quý. Tướng mũi dày là tướng mũi có 2 bên cánh mũi dày dặn. Nhân tướng học thường gọi cánh mũi của những người có tướng mũi dày này là túi đựng tiền. Những người có tướng mũi thế này thường đa số sẽ có cuộc sống vừa phú, vừa quý.

Lúc trẻ của họ thường sẽ không thành công như mong đợi nhưng nếu có ý chí và biết phấn đấu chắc chắn sẽ phát tài ở tuổi trung niên. Tướng cánh mũi to và dày chắc chắn sẽ phát tài phát lộc ở tầm trung niên. Những người có tướng mũi dày không nên nóng vội ở tuổi trẻ và sự chăm chỉ tích cực sẽ giúp những người này có cuộc sống như ý.

Trên đây là các thông tin mà trithuctot.com chia sẻ về tướng mũi dày được các chuyên gia tổng hợp dựa trên kiến thức của thuật xem tướng đúng cho cả nét tướng của đàn ông mũi dày và phụ nữ mũi dày. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!