Home Nhân tướng học Người có tướng mũi diều hâu theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng mũi diều hâu theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Xem thêm:
Xem tướng mũi chim ưng
Xem tướng mũi kiếm phong

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Tướng mũi diều hâu là gì, đặc điểm mũi diều hâu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi diều hâu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi diều hâu là như thế nào?

Theo nhân tướng học, để nhận dạng tướng mũi diều hâu không quá khó. Dù nhìn trực diện hay góc nghiêng đều có thể thấy rõ thông qua một số đặc điểm:

Nhìn trực diện: Phần sống mũi nhô cao, hơi trơ xương, đầu mũi dài cong xuống, cánh mũi rộng, to lộ rõ phần lỗ mũi thô, xấu. Nếu quan sát kĩ thì có thể thấy phần chóp mũi quặp che đi một phần môi trên nên nhiều người còn gọi là mũi dòm mồm.

Nhìn nghiêng: Khi nhìn theo góc nghiêng trái hoặc phải, phần đầu mũi quặp xuống lại nhỏ nhọn rất giống với hình mỏ chim. Có lẽ vì vậy, đây được gọi là dáng mũi chim ưng (diều hâu).

Đàn ông có tướng mũi diều hâu là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi diều hâu thường có tính cách chi li, làm việc gì cũng đòi hỏi kê khai tường tận từng ngay cả tiểu tiết vì sợ bản thân bị thiệt. Lúc nào cũng chỉ biết lợi ích của cá nhân, thậm chí còn giẫm đập lên lợi ích của người khác để giành lấy chiến thắng.

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng mũi diều hâu là người mưu mô xảo quyệt. Họ thường sử dụng trí thông minh và sự xảo quyệt của mình vào những hành động, mục đích xấu nên thường không có bạn bè tri kỉ, đồng nghiệp chỉ xã giao, không thật lòng. Không thể phủ nhận diều hâu đàn ông giỏi làm ăn buôn bán nhưng bản tính chơi xấu, khôn lỏi, mánh khóe để đạt được tiền tài thì không được lâu dài và mọi người tránh xa. Sau một thời gian làm việc, họ sẽ bộc lộ ra bản chất mưu mô của mình, sẵn sàng làm mọi việc xấu để đạt được mục đích nên về lâu dài sự nghiệp cũng không phát triển nhiều.

Về tình duyên và hôn nhân: Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng mũi diều hâu dễ thay đổi. Họ là người phong lưu, đào hòa, thích khám phá, theo đuổi cái mới, không biết trân trọng tình cảm nên hôn nhân lục đục, đổ vỡ. Trong chuyện tình cảm, họ là người cầu toàn, chỉn chu, đôi nét gia trưởng, không biết cách thể hiện tình cảm ra bên ngoài nên dễ làm mất lòng đối phương.

Phụ nữ có tướng mũi diều hâu là người như thế nào?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, phụ nữ có tướng mũi diều hâu được cho là người sắc sảo và nhạy bén trong mọi trường hợp. Họ thường hợp với những công việc liên quan đến tính toán, logic hay quản lý nhiều người. Phụ nữ có tướng mũi diều hâu thường là người thâm hiểm, thủ đoạn, mưu mô, dễ gây ác cảm với mọi người xung quanh.

Về sự nghiệp: Đa phần phụ nữ có tướng mũi diều hâu làm việc bất chấp thủ đoạn để đạt được lợi ích. Trong làm ăn, các mối quan hệ xã hội, đối tác thường không tin tưởng, không hợp tác vì thói lật lọng. Sự nghiệp long đong lận đận, khó thăng tiến xa vì bản tính thủ đoạn, ác độc. Hơn thế, người mũi diều hâu môi mỏng còn có tính cách xấu là hay ở ngoài công kích, gây xích mích, cãi vã cho người xung quanh.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi diều hâu có cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, gia đình hay xảy ra cãi vã, xích mích, không biết kiềm chế thì rất dễ đổ vỡ. Mũi khoằm phụ nữ thể hiện tính lăng nhăng, không chung thủy đặc biệt mũi két môi mỏng thì nên thận trọng khi lấy làm vợ. Tuy nhiên, họ lại là người át chồng con, hay xảy ra xích mích với gia đình nhà chồng. Hậu vận tương lai xấu, sống cuộc đời khổ cực vất vả nhất là cuối đời cô độc, khó khăn không ai quan tâm, lo lắng tới già.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi diều hâu ở phụ nữ và tướng mũi diều hâu ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!