Home Nhân tướng học Người có tướng mũi dọc dừa theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mũi dọc dừa theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi to
Xem tướng mũi dài

Tướng mũi dọc dừa là gì, đặc điểm mũi dọc dừa như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi dọc dừa nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi dọc dừa là như thế nào?

Sống mũi thon nhỏ vừa phải, không quá to, không quá nhỏ, phù hợp với khuôn mặt. Mũi đầy đặn, không lộ sống. Đầu mũi tròn đầy, phù hợp với sống. Cánh mũi thon nhỏ, không quá bè ngang. Chiều dài của sống cân đối với phần trán và phần miệng ở dưới. Phần sống mũi bao trùm lỗ mũi. Lỗ mũi không quá lộ khi nhìn trực diện.

Nhìn từ góc nghiêng: Phần góc mũi trán ở giữa 2 mắt nhô cao. Sống mũi cong mềm mại (với nữ) hoặc thẳng vuông góc (với nam) mũi dọc dừa là gì

Nhìn từ góc dưới nhìn lên: Phần chân cánh mũi 2 bên và đầu mũi tạo thành hình tam giác đều có các cạnh cong tròn.

Nếu bạn sở hữu một chiếc mũi đáp ứng các điều kiện trên thì xin chúc mừng, bạn đã sở hữu chiếc mũi dọc dừa theo đúng tiêu chuẩn mà người Việt luôn canh cánh phải sở hữu bằng được.

Đàn ông mũi dọc dừa là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có mũi dọc dừa thường là người ngay thẳng, liêm khiết, phóng khoáng, tầm nhìn xa trông rộng, thông minh, nhạy bén. Họ thông minh, nhạy bén biết nhìn xa trông rộng, khá cởi mở trong cuộc sống nhận được nhiều thiện cảm và sự tin cậy của nhiều người. Mũi dọc dừa nam giúp cho khuôn mặt hài hòa và tăng thêm phần quyến rũ.

Về sự nghiệp: Những nam giới có mũi này có tướng số làm lãnh đạo, biết tính toán trước sau. Họ kết giao được với nhiều người ở các tầng lớp khác nhau. Mối quan hệ của họ rất rộng, giúp đỡ họ nhiều trong quá trình phát triển sự nghiệp. Có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp lên tầm cao mới, có quý nhân phù trợ nhiều trong quá trình phát triển.

Về tình duyên và hôn nhân: Xét về gia đình, con cái thì với cái đầu thông minh của mình thì người vợ mà họ chọn đều là quý nữ, con cái ngoan hiền, thông minh. Chuyện tình cảm gia đình suôn sẻ êm ấm cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Phụ nữ mũi dọc dừa là người như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có dáng mũi này tính tình khá cởi mở thân thiện dễ gần và hòa đồng, nhanh chóng tạo thiện cảm với người xung quanh được mọi người yêu quý và giúp đỡ, có quý nhân phù trợ. Phụ nữ mũi dọc dừa thường là người biết lo toan, chăm chỉ và cần cù. Mũi dọc dừa nữ là vẻ đẹp ai cũng ao ước, mang lại vận mệnh tốt đẹp, suôn sẻ toát lên vẻ đẹp quý phái trang nhã, vừa đẹp người lại đẹp nết.

Về sự nghiệp: Đối với gia đình họ là người biết lo toan, chăm sóc mái ấm chu toàn. Trong công việc luôn có tính trách nhiệm cao, được mọi người tín nhiệm. Biết cách cân bằng giữa gia đình và công việc người phụ nữ có mũi này có sự nghiệp thành công, có vị trí nhất định. Phụ nữ mũi cao dọc dừa cũng có sự nghiệp riêng cho bản thân, đạt được thành công và có được vị trí nhất định về mặt tài chính. Còn giỏi giang biết vun vén hạnh phúc, vẹn toàn trong ngoài, có được cuộc sống hạnh phúc, mọi điều thuận lợi, tướng số tốt.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có dáng mũi dọc dừa tình duyên thuận lợi, tìm được lối nhân duyên tốt sống hạnh phúc tới khi về già. Con cái ngoan ngoãn, giỏi giang, chồng có sự nghiệp phát triển. Họ kết bạn với nhiều người, rất có nhân duyên với các quý nhân có thể giúp họ nhiều trong còn đường sau này. Những người con gái có chiếc mũi này đều được coi là “vượng phu ích tử”. Nghĩa là giúp sự nghiệp của chồng ngày càng tăng, để lại được nhiều lộc cho con cái.

Qua bài viết trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi dọc dừa ở phụ nữ và tướng mũi dọc dừa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng quý bạn có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!