Home Nhân tướng học Người có tướng mũi gãy theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mũi gãy theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi gồ
Xem tướng mũi dày
Tướng mũi gãy là gì, đặc điểm mũi gãy như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi gãy có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi gãy là như thế nào?

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi gãy được coi là xấu cả về hình thức lẫn mặt tướng số. Phần sống mũi từ hốc mắt tới đầu mũi không thẳng, có đặc điểm đứt đoạn, gồ ghề khiến hai bên mũi bất đối xứng. Mũi gãy khiến khuôn mặt kém thanh tú, mất đi vẻ đẹp tự nhiên và theo nhân tướng học thì mũi gãy ít nhiều ảnh hưởng đến tướng số vận mệnh của chủ sở hữu.

Đàn ông có tướng mũi gãy là người như thế nào?

Vê tính cách: Đàn ông có tướng mũi gãy thường tính khí thất thường và rất khó đoán. Họ làm bất cứ làm điều gì cũng chỉ biết có mình mà không biết tới người khác, hơn người chút đỉnh thì hớn hở còn thua sút thì bực dọc thịnh nộ. Tự phụ, ghen ghét với những người xung quanh nên họ thường không có nhiều bạn bè.

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng mũi gãy gặp trắc trở rất nhiều trong công danh sự nghiệp. Họ là người không có chí tiến thủ, rất dễ gây mất long đối tác cho nên công việc làm ăn thường không thuận lợi.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi gãy có cuộc sống hôn nhân không được hòa hợp. Gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, lục đục. Nếu không biết kiềm chế và thấu hiểu thì rất dễ dẫn tới chia tay.

Vợ chồng lục đục nghiêm trọng hơn là tướng số khắc hoặc sát. Sống mũi được coi là thiên tụ thì phải thẳng nhưng nếu có vết lõm thì vận số không tốt, không phát triển được.

Phụ nữ có tướng mũi gãy là người như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi gãy thường là người sống nội tâm, luôn khép mình, một phần vì tự ti về diện mạo mũi gãy mà họ ngại giao tiếp với người xung quanh cho nên trong cuộc sống không có nhiều bạn bè.

Về sự nghiệp: Trong công việc, những người này thường bị cô lập, không được giúp đỡ nên để thành công một việc thường rất vất vả. Tuy cố gắng nhưng cuối cùng kết quả nhận được không được như mong muốn. Cuối đời còn phải long đong về tài chính.

Về tình duyên và hôn nhân: Con đường tình duyên của phụ nữ có tướng mũi gãy thường không thuận lợi. Bởi họ không phải là người khéo léo trong giao tiếp, không có long bao dung nên đường tình duyên lận đận. Hơn nữa, những người này số vận hạn về sức khỏe, hay đau ốm, tuổi thọ không cao.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi gãy ở phụ nữ và tướng mũi gãy ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!