Home Nhân tướng học Người có tướng mũi gồ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi gồ theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi dày
Xem tướng mũi hếch
Tướng mũi gồ là gì, đặc điểm mũi gồ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi gồ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi gồ là như thế nào?

Theo nhân tướng học, tướng mũi gồ có nghĩa là sống mũi gồ ghề so với độ lướt thẳng. Vị trí gồ của mũi thay đổi theo từng cá nhân. Tuy nhiên, về tổng thể có thể phân biệt mũi gồ thành hai loại:

Loại 1: Mũi bị gồ đơn thuần – Trên sống mũi có 1 điểm nhô lên rồi lại thẳng xuống.

Loại 2: Mũi bị gồ lõm hình yên ngựa – phần đầu mũi dài, cong xuống. Nhìn nghiêng bạn sẽ thấy phần nhô lên giống hình yên ngựa.

Đàn ông tướng mũi gồ là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông tướng mũi gồ là người quyết đoán, tính toán giỏi, cá tính áp chế người khác. Họ là người thích quyết định và ra lệnh cho người khác làm theo ý mình. Không chấp nhận phản bác.

Về sự nghiệp: Đàn ông tướng mũi gồ vận số tốt ở tiền vận, xấu ở hậu vận. Họ gặp nhiều trắc trở trong công việc, công danh không thuận lợi, vất vả. Tiền vào nhiều nhưng đôi khi không phải “tiền sạch”, có hơi hướng xấu nên dễ bị vướng vào vòng lao lý.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông tướng mũi gồ át chế vợ quá nhiều ở tiền vận, hậu vận sống cô đơn không ai bên cạnh.

Phụ nữ tướng mũi gồ là người như thế nào?

Về tính cách: Người phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ là người cực kỳ cá tính, độc lập, tự do, cái tôi rất lớn dẫn đến tự cao tự đại, nhìn đời bằng nửa con mắt. Họ luôn tỏ ra bản thân là người phóng khoáng nhưng thực ra rất ích kỷ, tính toán.

Về sự nghiệp: Sống mũi này ám chỉ người nữ giới lận đận đủ đường. Phải phấn đấu gấp 2 – 3 lần người khác mới đạt được kết quả tốt. Cần phải nỗ lực, cố gắng thì tiền mới đến như bình thường.

Về tình duyên: Người phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ thường lận đận trong tình duyên, hôn nhân cũng không được như ý muốn, đường con cái cũng không thuận lợi. Khắc chồng trong công danh và tiền tài. Nếu kết hợp với xương quai xanh lõm xuống thì phụ nữ mũi gồ biến thành tướng quả phụ.

Tướng số luôn là môn khoa học bí ẩn, dựa trên sự sắp xếp của vẻ bề ngoài mà đoán vận mệnh. Bài viết dưới đây chỉ đề cập đến sống mũi gồ tướng số cho nam và nữ, vận mệnh có thể thay đổi theo chiều hướng tốt hoặc xấu hơn khi kết hợp với các bộ phận khác.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: Trithuctot.com!

Có thể bạn thích!