Home Nhân tướng học Người có tướng mũi hếch theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng mũi hếch theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi quặp
Xem tướng mũi củ tỏi

Tướng mũi hếch là gì, đặc điểm mũi hếch như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi hếch có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm tướng mũi hếch là gì?

Để nhận biết mũi có bị hếch không, bạn hoàn toàn có thể quan sát bằng mắt thường. Tướng mũi hếch (hay còn được gọi là mũi hỉnh) có sống mũi hếch thường ngắn hơn so với chiều dài của một phần ba của khuôn mặt. Đầu mũi ngắn và hướng ngược lên phía trên. Hai cánh mũi do hướng hếch lên nên không che được phần lỗ mũi. Khi nhìn trực diện có thể thấy được cả lỗ mũi hếch lên trên. Sở hữu dáng mũi hếch là một điểm trừ cho diện mạo của mỗi người. Cả nam lẫn nữ, nếu ai sở hữu dáng mũi này đều có ngoại hình kém duyên, gây mất thiện cảm với người tiếp xúc. Điều này khiến người mũi hếch luôn áp lực, mặc cảm gây ra nhiều bất lợi trong việc xây dựng các mối quan hệ.

Đàn ông tướng mũi hếch là người như thế nào?

Về tính cách: Theo nhân tướng học của mũi hếch thể hiện rõ qua việc xấu tính, khô khan. Họ khó có được những mối quan hệ thân thiết do tính cách ích kỉ, tính toán chi li, để ý những chuyện nhỏ nhặt. Chính vì thế, người con trai mũi hếch thường không được những người xung quanh yêu quý, kính trọng.

Về sự nghiệp: Đàn ông tướng mũi hếch theo nhân tướng học, thường không có khả năng quản lý tài chính, chi tiêu phung phí nên không giữ được tiền của. Đàn ông nếu có tướng mũi hếch cũng có vận mệnh kém may mắn. Họ có những điểm yếu về tính cách, khiến công việc và các mối quan hệ gặp nhiều bất lợi, cản trở công danh sự nghiệp.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông tướng mũi hếch thường trẻ con, hời hợt, vô tâm, khiến các bạn đời không nhận được sự che chở cần thiết. Và điều này khiến gia đình bất hòa, thường xuyên xảy ra cãi vã.

Phụ nữ tướng mũi hếch là người như thế nào?

Về tính cách: Tướng mũi hếch của người phụ nữ thường hàm chỉ những người này sẽ có đầu óc nhạy bén, linh hoạt. Ngoài ra, họ còn có khả năng thích ứng cao trong nhiều tình huống. Ngoài ra, họ còn có tính cách tọc mạch, thích khoe khoang. Họ hay có suy nghĩ bướng bỉnh, trẻ con. Điều đó khiến cho nhiều người không thích họ.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi hếch thường gặp trắc trở trong đường tình duyên, khó tìm được đối tượng như ý một phần bởi tự ti vì chiếc mũi của mình. Người phụ nữ có tướng mũi hếch còn không thể chăm lo cho gia đình thật sự tốt. Không thể quán xuyến công việc trong gia đình luôn là điều họ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó đời sống gia đình của nữ mũi hếch không được sung túc, hòa thuận.

Về sự nghiệp: Những người có dáng mũi hếch thường không thành công trong công việc. Khi họ muốn làm gì, cố gắng như thế nào thì thường thất bại. Họ thường có một cuộc sống khổ cực, nghèo khó. Họ thường không giữ được tiền bạc, không biết tính toán chi tiêu hợp lý. Bởi vì họ có tính cách thích khoe khoang nên làm nhiều người không muốn làm việc, thân thiết với họ. Các mối quan hệ thường không được suôn sẻ nên họ khó có được công việc ổn định.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi hếch ở phụ nữ và tướng mũi hếch ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!