Home Nhân tướng học Người có tướng mũi hổ là bậc kỳ tài trong thiên hạ?

Người có tướng mũi hổ là bậc kỳ tài trong thiên hạ?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi rồng
Xem tướng mũi sư tử

Tướng mũi hổ là gì, đặc điểm mũi hổ như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi hổ có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi hổ có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi hổ là tướng mũi hơi ngắn, bề ngang to, thân mũi cao thẳng, chóp mũi tròn lớn, ngang hàng với cánh mũi bên phải và bên trái. Trong nhân tướng học thì đây là tướng mũi hiếm và người nào sở hữu tướng mũi này thường không chỉ có tài có lộc mà còn có cả địa vị và tiếng nói trong xã hội. Trong cuộc sống họ thường gặp quý nhân phù trợ cả một đời được ăn sung mặc sướng, không bao giờ phải lo chuyện cơm áo gạo tiền.

Người có tướng mũi hổ vận mệnh như thế nào?

Trong nhân tướng học, mũi ở vị trí trung tâm, đại diện cho tính cách và tài vận của một người. Xem tướng mũi đoán bản chất thật sự của chủ nhân thì cần xem thật kĩ và chuẩn xác, tránh hiểu lầm một số tướng mũi có vẻ gần giống nhưng không phải tướng mũi hổ. Chỉ cần thông qua tướng mũi có thể đoán được tương lai vận mệnh, là người hiển quý làm quan hay chỉ tầm thường không thể thăng tiến.

Về tính cách: Người có tướng mũi hổ khá ngang ngạnh, không chịu thua người khác, luôn thích theo đuổi mục tiêu khó nên gặp nhiều nguy nan. Người sở hữu mũi hổ rất giỏi che giấu tâm tình, thường không để lộ cảm xúc kể cả với người thân thiết, đây cũng là cách để họ bảo vệ chính mình. Xem tướng mũi đoán tính cách, người có tướng mũi hổ suy nghĩ và hành động nhanh và mạnh, dứt khoát rõ ràng nhưng cũng thâm thúy sâu xa. Họ là người có kiêu có dũng, có chí có tâm, việc đạt được chí lớn, dựng được đại công cũng không lạ.

Về sự nghiệp: Theo nhân tướng học, người có tướng mũi hổ được coi là tướng mũi tốt, nhất là với nam giới, đại diện cho tài lộc và quan lộc, hứa hẹn cuộc đời đại phát cả về tiền tài lẫn sự nghiệp, không chỉ giàu có mà còn ở địa vị cao sang. Người này bất luận là nam hay nữ không hẳn đại phú đại quý, nhưng chỉ cần thuận theo tự nhiên, nỗ lực cố gắng, không cần cưỡng cầu cũng có thể đạt phúc – lộc – thọ, tay trắng dựng nghiệp, khai sáng tiền đồ rộng lớn, công thành danh toại, tạo lập được vinh quang thuộc về riêng mình.

Về tình duyên và hôn nhân: Khuyết điểm duy nhất của tướng mũi này là thiếu tình cảm, là người không giỏi bộc lộ cảm xúc nên đời sống cá nhân không phong phú, ít lãng mạn hơn so với người khác.

Hình dáng mũi của mỗi người đều có sự khác biệt nhưng chung quy lại vẫn có đặc điểm chung, quy về một số tướng mũi nhất định. Nếu người có sơn căn rộng rãi bằng phẳng, sống mũi hơi thấp, toàn bộ mũi hình dáng ngay ngắn chỉnh tề đầy đặn, mũi lớn mà cân đối, lỗ mũi kín không lộ, màu sắc tươi nhuận hồng hào, khí thế mạnh liệt thì cũng là tướng mũi đẹp nhưng chưa đạt tới mức tốt như mũi hổ.

Người có tướng mũi hổ là mũi tròn lớn che hết toàn bộ lỗ mũi, hai bộ vị lan đài và đình úy ở hai cánh mũi đoan chính thẳng nhau không lệch không chếch, sơn căn thẳng tắp với sống mũi. Đây là tướng mũi hiếm, người này không những có quyền có thế có tài có lộc mà danh tiếng cũng rất tốt, thường là bậc vĩ nhân, thế gian không có nhiều.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi hổ ở phụ nữ và tướng mũi hổ ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!