Home Nhân tướng học Người có tướng mũi kiếm phong theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi kiếm phong theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi đười ươi
Xem tướng mũi túi mật
Tướng mũi kiếm phong là gì, đặc điểm mũi kiếm phong như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi kiếm phong có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi kiếm phong có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, tướng mũi kiếm phong có những đặc điểm như sau: Sống mũi như núi, cánh mũi không có thịt. Thân mũi dài, nổi cao nhưng mảnh dẻ, không có bề ngang, khiến nhìn thẳng người ta chỉ thấy có sống mũi mường tượng như thanh kiếm ghim vào thân cây (bằng phía lưỡi) chỉ còn nhìn thấy sống kiếm nên mới có biệt danh là kiếm phong tỵ.

Người có tướng mũi kiếm phong là người như thế nào?

Tướng mũi kiếm phong là loại mũi rất xấu về cả phẩm cách lẫn mạng vận nên bị xếp vào loại Thẩm biện cách bất thành tựu và thuộc về loại mũi ác tướng. Mũi là bộ phận để hô hấp, đương nhiên trên mặt nó cũng mang những ý nghĩa nhân tướng khác nhau. Tài vận và sự nghiệp của một người cũng có thể xem xét thông qua tướng mũi kiếm của một người.

Về tính cách: Ngũ Quan (mắt, mũi, miệng, tai, lông mày) đầy đặn, mặt mũi phương phi mà có tướng mũi kiếm phong là kẻ gian ác thâm hiểm,tính tình hà khắc, đầu óc cố chấp, vô tình vô nghĩa ngay cả đối với thân quyến cũng vậy nên hay làm mất lòng những người xung quanh.

Về sự nghiệp: Người có tướng mũi kiếm phong cả đời phải vất vả bôn ba kiếm sống, bất hạnh, sự nghiệp lận đận, trắc trở, không phát triển. Những người này không có gia vận an lành, anh em bạc tình và thường cô độc lúc tuổi già.

Về tình duyên và hôn nhân: Người có tướng mũi kiếm phong trong hôn nhân sẽ có ảnh hưởng không tốt. Vấn đề lớn nhất là họ rất cố chấp, cũng khó có thể hòa thuận ở chung với người khác. Người phụ nữ mũi kiếm phong thể hiện tính cách ngày trên lời nói của họ. Nếu đi cùng với nhau thì thường bi quan và tiêu cực. Đối với áp lực thường không dám nói ra mà tự mình gành chịu. Bởi vậy phụ nữ có tướng mũi kiếm phải tu tâm dưỡng tính, thường xuyên hành thiện tích đức, quan tâm người khác. Nên bỏ qua được thì cho qua, đừng vì việc nhỏ mà làm loạn lên. Cũng có thể thờ phụng phật giáo, nghe Kinh Phật để hiểu thêm một vài đạo lý. Từ đó tiết chế bản thân, có được mối quan hệ giao hảo tốt với mọi người hơn.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi kiếm phong ở phụ nữ và tướng mũi kiếm phong ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!