Home Nhân tướng học Người có tướng mũi lệch theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi lệch theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi gấp khúc
Xem tướng mũi tròn
Tướng mũi lệch là gì, đặc điểm mũi lệch như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi lệch có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của tướng mũi lệch là gì?

Để nhận biết mũi bị lệch bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mũi nằm ở vị trí trung tâm khuôn mặt, chỉ một điểm bất thường nhỏ cũng rất dễ nhận thấy. Có 3 dạng mũi lệch thường gặp sau:

+ Lệch về một bên (sóng mũi hoặc đầu mũi lệch).

+ Lệch hình chữ C.

+ Lệch hình chữ S.

Mũi lệch được hiểu là tình trạng mũi bị cong, vẹo hoặc lệch sang một bên. Để nhận biết một cách chính xác nhất, bạn có thể tiến hành cách nhận biết mũi bị lệch bằng mẹo chụp ảnh chính diện bằng điện thoại để nhận xét rõ tình trạng: sống mũi bị lệch về phía trái hoặc phải và có phần hơi cong vẹo. Tình trạng này khiến gương mặt của bạn thiếu cân đối, gây mất thẩm mỹ cao.

Người có tướng mũi lệch vận số ra sao?

Xét về tính cách: Người sở hữu tướng mũi lệch thường thiếu quyết đoán, thiếu tự tin trong cuộc sống. Họ là những người thiếu bản lĩnh trong mắt người khác, khó lòng bảo vệ được quan điểm của mình.

Về sự nghiệp: Với bản tính thiếu quyết đoán, thiếu tự tin mà sự nghiệp cũng như đường công danh của họ hay gặp trắc trở và gian nan. Thậm chí, hậu vận của những người này cũng được dự đoán là trắc trở, tiền tài tụt dốc không phanh, sức khoẻ cực kỳ kém hay bệnh tật đau ốm.

Xét về tình duyên: người có mũi lệch trong tướng số thường hay gặp trắc trở về tình yêu, không may mắn gặp được người bạn đời như ý muốn. Nếu đã kết hôn, cuộc hôn nhân của bạn cũng phụ thuộc vào chồng hoặc vợ tương đối nhiều. Bạn hoàn toàn không có tiếng nói và quyền làm chủ trong gia đình.

Tướng mũi lệch điển hình

Tất cả các dáng mũi lệch chuẩn, không tạo thành 1 đường thẳng chính giữa đều là mũi vẹo lệch. Một số tình trạng lệch mũi phổ biến như:

Mũi bị lệch vách ngăn: Sống mũi vẹo, gập ghềnh như hình chữ S hoặc cong thành hình chữ C. Hai bên cánh mũi không cân đối. Đặc biệt, đầu mũi bị lệch mà kết hợp với ngũ quan cũng lệch lạc, không cân xứng là người mệnh yểu, sức khỏe yếu ớt. Trong một số trường hợp, con cái sinh ra có tướng mũi lệch còn ảnh hưởng đến cha mẹ.

Mũi lệch về bên trái: Đây là tướng khắc cha, không tốt cho công danh sự nghiệp. Nếu tất cả ngũ quan (mắt, mũi, miệng, tai, lông mày) đều lệch lạc dễ là tướng người chết yểu. Người mũi lệch tướng số thường không tốt cho cha mẹ. Tướng mũi lệch về bên trái thường khắc cha còn mũi lệch về bên phải thì khắc mẹ.

Mũi lệch sang phải: Theo quan niệm, dáng mũi nghiêng sang phải là tướng khắc mẹ. Những người có tướng mũi này khi sinh ra đã không hợp với mẹ, thậm chí sung khắc, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của mẹ.

Sống mũi lệch kết hợp với các bộ vị không tương xứng thì đây là tướng mũi lệch của người dâm tà, không đoan chính. Những bạn sở hữu dáng mũi lệch khiến gương mặt trở nên thiếu cân đối, kém sắc, sở hữu ngoại hình không ưa nhìn và gây thiện cảm cho người đối diện. Không chỉ xấu về mặt ngoại hình, người có mũi lệch trong tướng số cũng được dự đoán là có một vận mệnh không mấy tốt đẹp.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi lệch ở phụ nữ và tướng mũi lệch ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!