Home Nhân tướng học Người có tướng mũi ngắn theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi ngắn theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi cao
Xem tướng mũi thấp mũi tẹt

Tướng mũi ngắn là gì, đặc điểm mũi ngắn như thế nào? Xem tướng nam giới và phụ nữ sở hữu mũi ngắn nói lên điều gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi ngắn là như thế nào?

Nhìn bằng mắt thường cũng có thể dễ dàng nhận diện được dáng mũi bị ngắn. Điểm chung để nhận biết mũi ngắn thường nằm ở các trường hợp sau: Phần xương mũi ngắn hơn so với 1/4 tổng khuôn mặt. Đầu mũi ngắn, hếch lên so với góc tiêu chuẩn. Góc trụ mũi lớn hơn 115 độ (góc mũi tiêu chuẩn), bạn có nhìn nghiêng để nhận thấy rõ sự khác biệt. Lỗ mũi nhìn rõ khi nhìn trực diện. Cánh mũi tròn, bè ngang.

Đàn ông tướng mũi ngắn là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông tướng mũi ngắn luôn thường gia trưởng, mong muốn người khác nghe theo lời mình vì cho rằng bản thân luôn đúng. Với tính cách như vậy ảnh hưởng lớn đến các mối quan hệ bạn bè và đối tác. Đàn ông có tướng mũi ngắn và nhỏ thường thường thiếu khí phách và kiến thức nông cạn.

Về sự nghiệp: Về các mối quan hệ khác thì họ không được lòng những người xung quanh do cái tôi cá nhân quá lớn. Tuy nhiên, họ luôn là người phát hiện những cơ hội tốt nhất cho doanh nghiệp, công ty của mình nhưng với kiến thức chưa chuyên sâu, hay tự cho là đúng thì cơ hội này không được “tỏa sáng” như nằm trong tay người trầm ổn hơn.

Nếu người mũi ngắn có người có tướng đại phú đại quý bên cạnh hỗ trợ, chỉ điểm thì sự nghiệp có thể lên như diều gặp gió. Còn nếu như họ ở cạnh người có vận mệnh quá kém hoặc chỉ bằng họ thì sự nghiệp vất vả, nhiều trở ngại. Hậu vận hưởng an nhàn, cuộc sống vừa đủ, không quá giàu sang nhưng cũng không nghèo hèn, vất vả. Tuy nhiên, giai đoạn đầu thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong công việc, hay bị đổ lỗi oan.

Về tình duyên: Đàn ông mũi ngắn tương đối gia trưởng nên tình duyên lận đận. Đa số trong số họ có mối tình đơn phương, không được đáp lại hoặc có được đáp lại thì cũng bị dang dở do tính gia trưởng của bản thân. Tuy nghiên, một đặc trưng của những người mũi ngắn là họ rất chung thủy với tình yêu đích thực mà họ cho là xứng đáng.

Phụ nữ tướng mũi ngắn nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi ngắn tương đối nóng tính, hấp tấp và vội vàng. Họ là người này cư xử vụng về, dừng nhiều tiểu xảo, táo bạo, kiên quyết theo ý kiến bản thân. Tuy nhiên, những người mũi ngắn cũng có nhiều điểm tốt như họ rất nhiệt huyết, nhiệt tình trong các sự kiện liên quan đến tiền và lợi ích.

Về sự nghiệp: Với tính cách luôn luôn tìm kiếm cơ hội kiếm tiền, không chịu ngồi yên một chỗ thì sự nghiệp của người mũi ngắn liên tục được đổi mới. Mắt tròn, xương quai hàm nảy nở, môi hồng, miệng nhỏ, mũi ngắn, mắt sâu và đen trắng phân minh, sáng láng, thân hình cao gầy. Người hình yến đa tài, đa nghệ nhưng hay thăng trầm, thành đạt sớm thì lại dễ yểu mệnh. Vận mệnh an nhàn, cuộc sống vừa đủ, không quá phú quý nhưng cũng không phải vất vả, khổ cực.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi ngắn là người chung thủy trong tình yêu cũng như hôn nhân. Tuy nhiên, họ lại không may mắn, hay gặp phải những kẻ đào hoa, không thật lòng. Chuyện tình duyên gặp nhiều trắc trở, lận đận, người đang có người yêu thì dễ cãi vã dẫn tới chia tay. Còn người đang một mình tuy gặp được nhiều đối tượng nhưng vẫn chưa cảm thấy ai hợp để gắn bó lâu dài. Nói chung, phụ nữ mũi ngắn phải trải qua nhiều lần vấp ngã mới tìm được tình yêu đích thực.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi ngắn ở phụ nữ và tướng mũi dọc dừa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!