Home Nhân tướng học Người có tướng mũi nhọn theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi nhọn theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi gãy
Xem tướng mũi gồ
Tướng mũi nhọn là gì, đặc điểm mũi nhọn như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi nhọn có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi nhọn là gì?

Người có tướng mũi nhọn sẽ có những đặc điểm sau:

+ Nhìn thoáng qua hình dạng của mũi rất lớn so với khuôn mặt.

+ Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt) cao rộng nhưng trơ xương.

+ Lưỡng Quyền (gò má) vừa hẹp vừa thấp, hai bên thân mũi không có thịt.

+ Gián Đài (cánh mũi bên trái).

+ Đình Úy (cánh mũi bên phải) cao nở về bề dài nhưng thiếu về bề ngang, lỗ mũi rộng và lộ.

+ Chuẩn Đầu (phần chóp mũi) nhọn và rất cao nên khi nhìn vào, người ta chỉ thấy có mũi mà dường như không thấy Đông Tây Nam Bắc Nhạc đâu cả (vì các bộ vị này quá nhỏ hẹp hoặc thấp) nên loại mũi này mới có tên là Cô phong tỵ.

Đàn ông có tướng mũi nhọn vận mệnh như thế nào?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, đàn ông có tướng mũi nhọn là người có tính chi li, đặt nặng lợi ích cá nhân, đừng ai mong được món hời của họ.

Về sự nghiệp: Những người đàn ông mũi nhọn, không có thịt thường là người tiền tài không thịnh. Các món hời mà họ có được dù chỉ chịu chút xíu tổn thất cũng không được. Đàn ông mũi nhọn thường là người ham tiền điển hình, yêu tiền hơn tất thảy, họ sẵn sàng vì lợi ích mà có thể bất chấp tất cả, gây hại đến người khác vì mục đích riêng của chính họ.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi nhọn ham kiếm tiền nhưng không thích tiêu tiền hoặc chỉ tiêu cho mình mà không chi cho người. Đa số đàn ông có tướng mũi nhọn khá ki bo, bủn xỉn ngay cả trong cuộc sống, gia đình, vì vậy cuộc sống của họ ít được người khác quan tâm san sẻ.

Phụ nữ có tướng mũi nhọn vận mệnh như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi nhọn và không bị nghiêng lệch và được giám sát quan tốt đẹp chủ về phẩm tính thiện lương nhưng tính tình lạnh nhạt, ưa thích nơi không gian yên tĩnh và không thích giao tiếp với người ngoài.

Về sự nghiệp: Xét về mặt nhân tướng học, mũi nhọn bị xếp vào loại thẩm biện quan bất thành tựu vì nó chủ về trung vận suy vị, tiền tài phá tán, thân quyến vô duyên. Phụ nữ có tướng mũi nhọn hình dạng mũi gầy, tài lộc ở mức trung bình. Trường hợp mũi nhọn, đầu mũi không có thịt thì cả đời người phụ nữ này vất vả, làm lụ bao nhiêu cũng không tích lũy được gì.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi nhọn vốn bản tính hiền lương nhưng lại lạnh lùng ít nói, chính vì vậy mà tình duyên của họ lận đận. Cuộc sống hôn nhân của họ cũng không mấy thuận lợi. Nếu không biết cách tuan tâm, chia sẻ, bày tỏ tấm lòng thì hôn nhân của họ rất dễ đi tới đổ vỡ.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi nhọn ở phụ nữ và tướng mũi nhọn ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!