Home Nhân tướng học Người có tướng mũi quặp theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi quặp theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi củ tỏi
Xem tướng mũi đầu chẻ
Tướng mũi quặp là gì, đặc điểm mũi quặp như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi quặp có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi quặp có đặc điểm gì?

Người có tướng mũi quặp hay còn được gọi là mũi khoằm, mũi chim ưng có đặc điểm phần sống mũi hẹp, hơi nhô cao lên và chóp mũi dài và nhọn, cong quặp xuống như mỏ chim ưng.

Phụ nữ có tướng mũi quặp nói lên điều gì?

Về tính cách: Tướng mũi quặp theo nhân tướng học không tốt cho người phụ nữ. Những người phụ nữ sở hữu tướng mũi quặp tuy thông minh nhưng lại có nhiều tính xấu. Họ là người sống rất tính toán, hơn thua từng tí một, luôn suy nghĩ cho lợi ích của mình là trên hết. Điều này làm cuộc sống của họ trở nên khó khăn hơn vì không có ai tin tưởng và kết giao.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mũi quặp trong nhân tướng học được đánh giá không tốt. Họ là người thông minh nhưng chi li tính toán, cố gắng đạt được mục tiêu bằng tất cả thủ đoạn, bất cận thân tình.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi quặp thường sẽ lấn át chồng rất nhiều. Trong quan hệ hôn nhân, những người phụ này sẽ lấn át chồng con trong mọi khía cạnh. Thời gian dài dẫn đến gia đình đổ nát, mỗi người một phương, con cái hư hỏng.

Đàn ông có tướng mũi quặp nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông mũi bị khoằm là người có tư tưởng lớn, thông minh, biết mình phải làm gì. Họ rất chi li, tính toán, keo kiệt hơn nữa còn là người rất thủ đoạn trong cuộc sống. Những người này còn có tính hay bắt bẻ, quan tâm đến tiểu tiết và quá để tâm đến người khác. Những điều này đã gây ra nhiều bất lợi cho họ trong cuộc sống hằng ngày.

Về sự nghiệp: Đàn ông có mũi quặp nhìn chung tướng số khá tốt. Họ là người thông minh sáng dạ, sống có lí tưởng và hoài bão lớn. Đàn ông tướng mũi quặp mà có đầu mũi nhọn, mũi lộ gia, 2 bên trái phải sống mũi căng cứng thì người này tính tình ích kỷ, suy nghĩ cực đoan, luôn vì cái lợi nhỏ mà quên cái lớn nên mưu nghiệp không thuận lợi khó phát triển, không được mọi người tin tưởng.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong cuộc sống hôn nhân, những người đàn ông này rất quyết đoán, hãy có tính tình gia trưởng, dễ nổi cáu. Về tính cách họ rất mạnh mẽ nhưng thiếu tính nhẫn nại. Họ cũng là những người có quan hệ xã hội rộng nhưng lại không mấy thủy chung trong hôn nhân.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi quặp ở phụ nữ và tướng mũi quặp ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!