Home Nhân tướng học Người có tướng mũi rồng giàu sang phú quý ra sao?

Người có tướng mũi rồng giàu sang phú quý ra sao?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi sư tử
Xem tướng mũi diều hâu

Tướng mũi rồng là gì, đặc điểm mũi rồng như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng rồng dừa có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi rồng là như thế nào?

Theo quan điểm của nhân tướng học thì mũi rồng là tướng mũi tốt. Tướng mũi rồng là một trong những tướng mũi nhận được nhiều ý kiến của các chuyên gia nhân tướng học cho rằng đây là tướng mũi khá hiếm, là tướng mũi đại cát đại lộc. Những người sở hữu mũi rồng được đánh giá là tài đức vẹn toàn, có tính tình cương trực.

Người có tướng mũi rồng có đặc điểm sống mũi nhỏ, thon từ giữa hai khóe mắt xuống 2/3 chiều dài mũi. Tuy mũi rồng là dáng mũi to nhưng cao, nên tạo sự cân xứng với khuôn mặt. Thân mũi rồng cao, dáng thẳng, khoảng cách giữa 2 chân cánh mũi rộng, đầy đặn, chóp mũi hơi phẳng so với chiều cao thân sống mũi và đầu hơi khoằm nhẹ, mô chung quanh chóp mũi dày và nở, 2 cánh mũi nở đều.

Đàn ông tướng mũi rồng nói lên điều gì?

Về tính cách: Người đàn ông có tướng mũi rồng hội tụ đủ mọi tư chất sáng ngời: thông minh, vốn am hiểu sâu rộng, đầu óc sáng suốt, nhạy bén, tinh tế, khéo léo. Có thể nói tướng mũi rồng là nét tướng cực tốt được xếp vào loại thẩm biện quan thành tựu chủ về thông minh, phú quý song toàn. Chính vì vậy nên họ có khả năng chi phối người khác rất tốt, quyền cao chức trọng và đa phần là nhưng người lãnh đạo tài ba.

Về sự nghiệp: Người đàn ông có tướng mũi rồng gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp. Cả đời được an nhàn, sống trong giàu sang phú quý. Càng về hậu vận càng nhiều phúc lộc, con cháu hưng vượng. Người đàn ông có tướng mũi rồng muốn đạt được những thành tự trên thì tướng mũi phải ngay thẳng phối hợp thích nghi vớ lưỡng quyền (gò má) cao rộng, trán vuông, miệng rộng và cằm nảy nở. Hoàn toàn đắc cách mũi rồng biểu tượng cho hậu vận phú quý cực phẩm. Tướng mũi rồng nếu không phù hợp với ngũ quan thì bị chiết giảm thiểu đặc tính phú quý và đi đến chỗ hư không về hậu vận nếu lưỡng quyền bị khuyết hãm, địa các (cằm) nhỏ hẹp và vẩu ra cao gần bằng thân mũi.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi rồng với tính cách hào sảng nên mối nhân duyên của họ rất tốt đẹp, được quý nhân phù trợ. Các mối quan hệ bạn bè, gia đình, người thân, vợ chồng, con cái đều rất thuật lợi.

Phụ nữ tướng mũi rồng nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ tướng mũi rồng tính tình độc lập, cương trực, ngay thẳng, làm việc tỉ mỉ, cẩn thận. Họ có quan điểm nhân sinh rõ ràng, có tài lãnh đạo thiên bẩm kể cả trong kinh doanh lẫn chính trị, có chức vị trong xã hội.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có sống mũi rồng là những người có khả năng tự làm chủ cuộc đời mình rất sớm nhưng bản tính tự phụ và có cái tôi lớn nên thường gặp rất nhiều khó khăn trong tìm kiếm công việc ưa thích. Vì có tính cách độc lập nên họ rất ít khi bị cảm xúc chi phối, thường theo đuổi mục tiêu đến cùng bất chấp thủ đoạn. Dẫn đến họ không được lòng mọi người, không có nhiều bạn bè, đồng nghiệp thân thiết. Ở độ tuổi trung niên dễ gặp trục trặc về tài chính, cuộc sống dễ bề không thuận buồm xuôi gió

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có sống mũi rồng có đường tình duyên vô cùng lận đận, trải qua li hợp nhiều lần. Theo một số nguồn tham khảo, con gái tướng dáng mũi này thường lập gia đình ở tuổi trung niên, gia đình lục đục, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn. Sống cao, đầu mũi tròn dễ lấy được người chồng tài đức vẹn toàn, cuộc sống an yên hơn.

Những điều cần biết về mũi rồng

Mũi rồng còn được đánh giá là chiếc mũi của tham vọng chính trị, của quyền lực và đa nghi. Đối với nam giới, đây là dáng mũi chuẩn đẹp và là tướng mũi tốt, có đủ phú quý lẫn vinh hiển. Đàn ông mũi rồng có khả năng chi phối và dẫn dắt người khác, có khả năng lãnh đạo, nên con đường sự nghiệp dễ thành công, cuộc sống giàu sang phú quý, hôn nhân viên mãn, hậu vận cũng tốt đẹp.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mũi rồng thì dù có tốt tướng nhưng xét về mặt thẩm mỹ, đây lại không phải dáng mũi đẹp. Đánh giá về góc độ nhân tướng học thì đây là chiếc mũi của sự giàu có nhưng lại không đẹp hài hòa trên một gương mặt bạn gái, không thể hiện được sự mềm mại, nữa tính.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi rồng ở phụ nữ và tướng mũi rồng ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!