Home Nhân tướng học Người có tướng mũi sư tử theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng mũi sư tử theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi diều hâu
Xem tướng mũi chim ưng

Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Tướng mũi sư tử là gì, đặc điểm mũi sư tử như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi sư tử có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi sư tử là gì?

Nhiều người bị nhầm lẫn tướng mũi sư tử với các tướng mũi khác như mũi kỳ lân, mũi củ tỏi, mũi túi mật, mũi cà chua,… Tướng mũi sư tử được nhận dạng qua các đặc điểm sau:

+ Đầu mũi tròn, trông hơi bệu, còn hai cánh mũi dày, nở rộng sang 2 bên.

+ Đầu mũi to phì đại, tròn dày.

+ Sống mũi cao nhưng thô, bè rộng, gãy khúc ở điểm 1/3.

+ Sơn căn hay khoảng cách giữa hai đầu mắt ngắn.

+ Trụ mũi ngắn (vị trí giữa 2 lỗ mũi).

Đàn ông có tướng mũi sư tử nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi sư tử nhìn có vẻ hung dữ và khó tính. Thế nhưng, đàn ông sở hữu tướng mũi này lại vô cùng hòa đồng, hài hước, giao tiếp tốt và sống rất tình cảm.

Về sự nghiệp: Với tính cách hòa đồng và nhiệt tình của mình, Do đó, đàn ông có tướng mũi sư tử thường xuyên được mọi người giúp đỡ trong công việc. Đồng thời, họ là người có tài năng xuất chúng, làm việc quả quyết, thuận buồm xuôi gió trong hầu hết mọi công việc nên kiếm tiền nhàn nhã. Những người này ngoài 30 đã công thành danh toại, cuộc sống viên mãn, nhà cửa đuề huề.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi sư tử mặc dù tính cách khá chan hòa nhưng khi yêu họ lại không được thực tế, luôn mơ mộng và đòi hỏi đối phương phải theo ý muốn của mình. Đàn ông mũi sư tử khi yêu thường có xu hướng độc đoán, gia trưởng.

Phụ nữ có tướng mũi sư tử nói lên điều gì?

Về tính cách: Người phụ nữ có tướng mũi sư tử là những người hòa đồng, được nhiều người yêu quý, cuộc sống gia đình hạnh phúc, con cái giỏi giang, thông minh.

Về sự nghiệp: Người phụ nữ có tướng mũi sư tử có đầu óc tài chính nhạy bén, dễ dàng nắm bắt cơ hội kinh doanh, là người có tài lãnh đạo, có chức có quyền. Theo nhân tướng học thì đây là nét tướng vượng tài vượng lộc. Khả năng quan sát của người có mũi sư tử vô cùng tốt, họ có thể gây dựng nghiệp lớn bằng chính thực lực của mình. Từ sau 30 tuổi trở đi cuộc sống sung sướng viên mãn, con cái đuề huê, công thành danh toại.

Về tình duyên và hôn nhân: Người phụ nữ có tướng mũi sư tử tính cách quá mạnh mẽ, tự lập nên khi yêu lại không được lãng mạn. Tuy nhiên, trong cuộc sống gia đình họ lại là những người rất biết cách quan tâm, chăm sóc chồng con. Những người may mắn có nét tướng mũi này dễ được hưởng lộc trời ban, cuộc sống gặp nhiều may mắn, phúc đức đầy nhà.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi sư tử ở phụ nữ và tướng mũi sư tử ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!