Home Nhân tướng học Người có tướng mũi thẳng theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Người có tướng mũi thẳng theo nhân tướng học có thực sự tốt?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi lệch
Xem tướng mũi gấp khúc
Tướng mũi thẳng là gì, đặc điểm mũi thẳng như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi thẳng có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi thẳng là gì?

Người có tướng mũi thẳng hay còn gọi là mũi cheo có thân mũi thẳng có những đặc điểm như sau:

+ Sơn Căn (phần gốc mũi nằm ở hai đầu mắt).

+ Niên Thượng (là phần nằm trên sống mũi, dưới Sơn Căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của mũi, đo từ khoảng giữa 2 mắt tới chõm mũi).

+ Thọ Thượng (là phần nằm trên sống mũi, ngay bên dưới Niên Thượng) đều nhỏ hẹp nhưng cao thẳng.

+ Chuẩn Đầu (phần chóp mũi) nhỏ và nhọn như mũi lộ khổng; đích danh hai bên thân mũi cũng không có thịt tương tự như mũi lộ khổng.

Người sở hữu sống mũi thẳng, không gồ ghề, hài hòa với khuôn mặt thì được coi là đẹp là người lương thiện, hành vi đàng hoàng, mọi việc đều làm một cách quang minh chính đại, thường được mọi người yêu quý, có những mối quan hệ tốt đẹp, sự nghiệp và tài vận của họ đều hanh thông.

Người có sống mũi thẳng là người ra sao?

Về mặt tính cách: Người có tướng sống mũi thẳng, không hài hòa với khuôn mặt là người có tâm tính bất trắc hiểm ác gian manh, tráo trở khôn lường. Người có tướng mũi thẳng, không xiêu vẹo, đầu mũi đầy đặn thì là người cương trực. Nếu là phụ nữ mũi thẳng có thêm nét tướng chóp mũi tròn thì là người đảm đang tháo vát, mang lại vận may và tiền tài cho người chồng.

Về sự nghiệp: Người có tướng sống mũi thẳng, không hài hòa với khuôn mặt bất kể là tướng đàn ông mũi thẳng hay tướng phụ nữ mũi thẳng (dù phối hợp với các bộ vị toàn hảo) thì cũng lúc thông lúc bí, rốt cục vẫn không sao giữ được tiền của lâu bền; càng về già càng nghèo khổ. Tuy vậy nếu chỉ có mũi cheo mà tứ nhạc (trán, cằm, hai bên gò má) còn lại không bị khuyết hãm thì chỉ nghèo túng từ buổi trung niên mà thôi, đường khoa hoạn không hoàn toàn bị bịt lối, chỉ bị ba đào mà thôi. Sống mũi thẳng nở nang không có vết tích hay đốm đen là tướng của người có tài vận và nắm giữ quyền lực hơn nữa là tướng trường thọ.

Về tình duyên và hôn nhân: Người có tướng mũi thẳng đa phần là những kém may mắn trong chuyện tình cảm, sức khỏe không ổn định, hay mệt mỏi, uể oải. Người có tướng mũi thẳng đối xử với người không chung thủy.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi thẳng ở phụ nữ và tướng mũi thẳng ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!