Home Nhân tướng học Người có tướng mũi thấp mũi tẹt theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mũi thấp mũi tẹt theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi thẳng
Xem tướng mũi lệch

Tướng mũi thấp mũi tẹt là gì, đặc điểm mũi thấp mũi tẹt như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi thấp mũi tẹt có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi thấp mũi tẹt là như thế nào?

Nhận diện tướng mũi thấp, mũi tẹt không khó. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm sau:

+ Sống mũi thấp.

+ Mũi không có form dáng, mũi tẹt, sống mũi thấp có thể gãy. Khiến cho tổng thể mất cân xứng.

+ Mũi tẹt là dáng mũi ngắn, lỗ mũi hếch. Nếu nhìn trực diện, mũi tẹt sẽ làm cho khuôn mặt tròn hơn, kém sang hơn.

+ Nhìn góc nghiêng thì mũi tẹt sẽ khiến cho đường thẳng đo tiêu chuẩn mũi không đạt là đỉnh mũi, môi, đỉnh cằm sẽ không nằm trên một đường thẳng.

Đàn ông có tướng mũi thấp mũi tẹt là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi thấp mũi tẹt thường có tính gia trưởng, thiếu quyết đoán và bị thu hẹp trong những mối quan hệ xã hội.

Về sự nghiệp: Với đàn ông có tướng mũi thấp mũi tẹt sẽ mất nhiều thời gian và công sức hơn để đạt được mục tiêu so với người khác. Bình thường rất dễ gặp xui xẻo trên con đường công danh sự nghiệp. Họ không kiểm soát được tiền bạc và thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt tài chính. Đặc biệt, đàn ông mũi tẹt trong tướng số tiền tài sẽ có nhưng thường khó giữ được tiền.

Về tình duyên và hôn nhân: Trong hôn nhân những người đàn ông có tướng mũi thấp mũi tẹt thường sẽ gặp trắc trở, do bị lừa dối hoặc phụ bạc, có nhiều quyết định làm ảnh hưởng tiêu cực đến vợ con.

Con gái có tướng mũi tẹt có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, con gái có tướng mũi thấp mũi tẹt là những người không giỏi giao tiếp. Họ thu mình và chỉ có quan hệ với gia đình, bạn bè thân thiết chứ không thích làm quen người mới, quảng giao xã hội. Tuy vậy, họ lại là những người thông minh và đảm đang.

Về sự nghiệp: Con gái có tướng mũi thấp mũi tẹt cần mất nhiều thời gian để thể hiện bản thân, được công nhận và thăng tiến. Tuy có sự cố gắng nhưng thiếu đi sự tự tin, kém giao tiếp nên chức vụ chỉ dừng ở mức trung bình, công việc nhàn hạ nên hơi nhàm chán. Tướng số người con gái sở hữu dáng mũi tẹt trong công danh, sự nghiệp thường thăng tiến chậm, thấp, không dễ hòa nhập với đồng nghiệp và không giàu có.

Về tình duyên và hôn nhân: Con gái có tướng mũi thấp mũi tẹt thường gặp nhiều rắc rối, trắc trở trong tình duyên. Thời trẻ trải qua nhiều mối tình nhưng khó thành, họ là người lụy tình, phải chịu khổ, thiệt thòi nhiều khi yêu. Đặc biệt, phụ nữ mũi tẹt khá hẹp hòi trong chuyện tình cảm, hay ghen tuông và ứng xử khá kém khi có xảy ra tranh cãi, bất đồng quan điểm với người yêu của họ. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, vợ chồng họ lại sống hòa hợp, hạnh phúc. Người mũi tẹt cưới được chồng tốt, biết cảm thông, chia sẻ nên hôn nhân tới cuối đời vô cùng viên mãn.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi thấp mũi tẹt ở phụ nữ và tướng mũi dọc dừa ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!