Home Nhân tướng học Người có tướng mũi thịnh hào theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi thịnh hào theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Ngoài có thể nhận biết được lòng bất chính hay lòng ngay thẳng của gia chủ, tướng số còn có ý nghĩa quan trọng hơn đó là, mũi là hình ảnh thu nhỏ tình hình sức khỏe trong suốt cuộc đời của gia chủ, Theo sơ đồ châm cứu mũi trong Đông y được biết, chiếc mũi nhỏ xíu lại có mối quan hệ mật thiết đến tất cả kinh mạch trong Lục phủ Ngũ tạng của cơ thể, ngoại trừ não. Khi quan sát một người khỏe mạnh và sống thọ ta sẽ thấy họ có một chiếc mũi rất đẹp, trái lại, một người không khỏe mạnh và có tuổi thọ ngắn ta thấy tướng mũi của họ không đẹp, đồng thời có khuyết điểm nghiêm trọng trong tướng pháp.

Trithuctot cho rằng: “Xem tài vận phải xem tướng mắt, xem phú quý phải xem tướng mũi.” Người có tướng mắt không đẹp thì không thể có duyên nhiều với tài vận, cơ hội kiếm tiền cũng ít, dù có giỏi quản lý tài chính đến mấy cũng khó tích góp được tiền của. Tương tự, người có tướng mũi không đẹp thì tuy kiếm được nhiều tiền nhưng do không biết cách quản lý tài chính nên cũng khó tích góp được nhiều. Các bậc hiền triết coi chóp mũi là “Tài tinh”, nhưng “Tài khố” lại ở hai bên cánh mũi, gọi là “Gián đài” và “Đình úy”, những người có nhiều cơ hội kiếm tiền thì hai cánh mũi của họ tất sẽ tròn trịa, đầy đặn và thu vào.

“Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Xem thêm:
Xem tướng mũi ba ba
Xem tướng mũi tinh tinh

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Tướng mũi thịnh hào là gì, đặc điểm mũi thịnh hào như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi thịnh hào có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi thịnh hào là gì?

Tướng mũi thịnh hào là gì? Mũi thịnh hào là tướng mũi có 2 cánh mũi bên trái và bên phải vừa tròn vừa ngay mắn tạo thành 2 đường cong đẹp ở 2 bên trái, phải của mũi giúp cho mũi trở nên cân đối hơn với khuôn mặt.

Người có tướng mũi thịnh hào là người như thế nào?

Người có tướng mũi thịnh hào sẽ gặp nhiều may mắn. thuận lợi có quý nhân phù trợ cộng thêm họ luôn cố gắng phấn đấu không ngừng, không ngại khó, ngại khổ nên dễ dàng thành công trên con đường công danh sự nghiệp, cũng như trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu 2 cánh mũi bên trái và bên phải của chủ nhân nở nang, nhẵn nhụi, khí sắc tươi sáng là người giàu có, có nhiều tài sản tích trữ, người học rộng đa tài. Với người có mũi như vậy cùng với thiên thời địa lợi nhân hòa thì chắc chắn sẽ thành đạt trên đường sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công được nhiều người kính trọng.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi thịnh hào ở phụ nữ và tướng mũi thịnh hào ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!