Home Nhân tướng học Người có tướng mũi trâu theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi trâu theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi dọc dừa
Xem tướng mũi to

Tướng mũi trâu là gì, đặc điểm mũi trâu như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi trâu có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi trâu là gì?

Theo nhân tướng học, người có tướng mũi trâu hay còn gọi là ngưu tỵ có những đặc điểm như sau:

+ Mũi nảy nở, đều đặn.

+ Chõm mũi của tướng mũi này trông tựa như mũi loài trâu.

+ Sơn Căn tức phần cao nhất của mũi, nằm giữa 2 mắt và dưới ấn đường lớn, rộng nhưng thấp.

+ Sống mũi gồm phần Niên Thượng tức phần nằm trên sống mũi, dưới sơn căn và chiếm khoảng 1/4 chiều dài của mũi.

+ Thọ Thượng tức phần nằm trên sống mũi, ngay dưới Niên Thượng không cao nhưng rắn chắc dài hơn mức trung bình.

Người có tướng mũi trâu nói lên điều gì?

Về tính cách: Người có tướng mũi trâu rất tự tin và quyết đoán. Giống như loài trâu, bất luận là đàn ông mũi trâu hay phụ nữ mũi trâu cũng đều vô cùng chăm chỉ, cần mẫn. Những người có tướng này không ngại khổ ngại khó, tự lực cánh sinh vươn lên trong cuộc sống.

Về sự nghiệp: Người có tướng mũi trâu là người làm việc rất nguyên tắc, thích tuân thủ mọi quy định trong khi làm việc, chăm chỉ, hành động như đúng kế hoạch đề ra, không bỏ qua bước nào khiến mọi người xung quanh rất an tâm và tin tưởng. Tuy nhiên nhược điểm của họ là khá cứng nhắc, không có khả năng linh hoạt ứng biến trong mọi tình huống, ít khi tức giận và cũng không biết điều chỉnh cảm xúc của mình.

Theo nhân tướng học tướng người mũi trâu được xếp vào loại Thẩm biện quan thành tựu và liệt vào loại phú cách. Người sở hữu chiếc mũi trâu thường có tướng đại phú. Họ lương thiện, cực kỳ nhẫn nại và thường xuyên là tiêu điểm chú ý của mọi người. Sự nghiệp người có tướng mũi trâu không thăng tiến nhanh chóng nhưng lại rất chắc chắn và đáng nể. Hậu vận tướng người mũi trâu sẽ vô cùng thuận buồm xuôi gió và gắt hái được nhiều thành tựu trong kinh doanh. Họ luôn trân trọng thành quả lao động của mình, biết chi tiêu hợp lý và tiết kiệm. Ngoài ra, tướng người mũi trâu thường giỏi kinh doanh buôn bán, tích góp tài phú, gia cảnh sung túc, giàu có.

Về cách phối hợp mũi trâu cần đi đôi với hình dạng người thuộc thú hình như trâu, tê giác, kỳ lân mà lại có miệng trâu phối hợp là kẻ được hưởng phúc lộc tự nhiên, buôn bán dễ thành danh lợi, hơn là cầu danh trên đường khoa hoạn

Mũi trâu là tướng mũi to, bè, hai cánh mũi to rõ ràng. Xem tướng khuôn mặt nếu đầy đặn và môi dày thì càng bổ sung thêm nét tướng đại gia, phát về đường kinh doanh buôn bán, làm kinh tế giỏi.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi trâu ở phụ nữ và tướng mũi trâu ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!