Home Nhân tướng học Người có tướng mũi tròn theo nhân tướng học có tốt không?

Người có tướng mũi tròn theo nhân tướng học có tốt không?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi nhọn
Xem tướng mũi gãy
Tướng mũi tròn là gì, đặc điểm mũi tròn như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi tròn có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi tròn là như thế nào?

Tướng mũi tròn có đặc điểm là đầu mũi và hai bên cánh mũi tạo thành hình tròn. Tướng đầu mũi tròn (Chuẩn đầu hay còn gọi là tài bạch cung) là tướng có đầu mũi lớn, bóng sáng mà đẫy đà. Tướng mũi biểu hiện cho đường đời của mỗi con người, đối với nam giới thì tướng mũi biểu hiện cho tiền tài, trí lực còn đối với nữ giới thì biểu lộ cho hậu vận sau này. Vậy thì người có tướng mũi tròn có tốt không?

Đàn ông có tướng mũi tròn là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mũi tròn là người có tính cách rất hòa nhã, nhẫn nhịn, sống có trách nhiệm.

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng mũi tròn sống có chí hướng, có tiền tài, công việc gặp nhiều may mắn. Vì thế mà những người này rất dễ thành công trong cuộc sống cũng như trong sự nghiệp.

Về tình duyên và hôn nhân: Đàn ông có tướng mũi tròn rất hòa nhã,nhẫn nhịn, sống có trách nhiệm đối với bản thân và gia đình. Họ là người chồng mẫu mực, tâm lý và biết cách chăm sóc vợ con.

Phụ nữ có tướng mũi tròn là người như thế nào?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mũi tròn thường rất hiền lành, hòa đồng với mọi người. Họ không thích ganh đua, cạnh tranh và thường cư xử theo hướng dĩ hoà vi quý. Hơn nữa phụ nữ sở hữu tướng mũi tròn thường là người cá tính, cương trực, bao dung, hay giúp đỡ mọi người.

Về sự nghiệp: Theo nhân tướng học, người có lỗ mũi tròn kín, đầu mũi tròn kết hợp sống mũi cao thì chắc chắn là người tướng phú quý, vận mệnh đều tốt đẹp, cuộc đời an nhàn, số được nhờ cậy con cái. Trái lại, phụ nữ có đầu mũi tròn nhưng sống mũi thấp, to bè thì thường có cuộc sống vô cùng vất vả, thiếu thốn, vận mệnh, công danh sự nghiệp không mấy tốt đẹp.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng mũi tròn lấy được người chồng tài giỏi, giàu có. Họ là mẫu người phụ nữ truyền thống, biết cách chăm sóc và yêu chồng thương con.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi tròn ở phụ nữ và tướng mũi tròn ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!