Home Nhân tướng học Người có tướng mũi túi mật theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng mũi túi mật theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Có nhà hiền triết từng nói: “Chính tà xem mắt và mũi, thật giả xem môi, công danh xem thần thái, phú quý xem tinh thần, thọ yểu xem móng tay, sóng gió xem gót chân, còn nếu muốn xem vấn đề tu dưỡng thì xem qua lời ăn tiếng nói.”

Trithuctot cho rằng “Xem tướng quý ở trán”, nhưng “xem tướng quan ở mắt, xem nghề nghiệp ở mũi, xem quyền hành ở gò má”. Người có tướng trán và mắt đều đẹp thì cấp bậc làm quan của họ phải phán đoán dựa trên tướng mũi. Vì mũi thể hiện ý chí và khả năng hành động của con người, người không có ý chí và khả năng hành động tuy tư duy của họ phát triển, khả năng quan sát nhanh nhạy, nhưng lại không thể khẳng định mình trước xã hội. Mũi tượng trưng cho cấp bậc làm quan, gò má tượng trưng cho quyền lực, người có tướng mũi và tướng gò má đều cân xứng thì đó là người có chức có quyền.

Mũi là “Phu tinh”, đồng thời cũng là “Thê tinh”, đối với người mà tướng mũi đẹp và không hề có khuyết tật, là nam có thể lấy được vợ hiền, xinh đẹp và thông minh, là nữ có thể lấy được chồng thành đạt và đẹp trai, vì vậy không có bất kỳ người giàu có thành đạt nào lại có tướng mũi xấu, đặc biệt là đối với phụ nữ mặt hoa da phấn, nếu tướng mũi của họ không đẹp thì cũng khó để lại ấn tượng tốt đẹp cho mọi người.

Trong tướng học, mũi được chia thành các bộ phận sau: Sơn căn, tức là phần gốc mũi nằm ở khoảng giữa hai đầu mắt; Tỵ lương, tức là phần sống mũi bao gồm từ Sơn căn tới phần giới hạn bởi hai cánh mũi; phần trên của Tỵ lượng (kế tiếp với Sơn căn) gọi là Niên thượng, phần dưới gọi là Thọ thượng; phân chóp mũi gọi là Chuẩn đầu; cánh mũi bên trái gọi là Gián đài, cánh mũi bên phải gọi là Đình úy; khoảng chân của sống mũi chạy từ đầu mắt phải tới Đình úy gọi là Quang điện, từ đầu mắt trái tới Gián đài gọi là Tinh xá.

Các nhà tướng học cho rằng, mũi là hình ảnh thu nhỏ các tính cách tổng quan của con người cả về 3 mặt: Trí, Khí và Lực. Phần sống mũi (gồm cả Sơn căn, Niên thượng và Thọ thượng) cho ta biết khái quát về động lực của cá nhân, Phần chóp mũi thể hiện trí lực. Phần cánh mũi và hai bên sống mũi thể hiện hoạt lực.

Xem thêm:
Xem tướng mũi khỉ
Xem tướng mũi thịnh hào

Tướng mũi túi mật là gì, đặc điểm mũi túi mật như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mũi túi mật có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mũi túi mật là gì?

Tướng mũi túi mật khi nhìn trực diện dáng mũi này giống như túi mật treo nên mới có tên gọi mũi túi mật. Hình dáng nhìn qua có vẻ giống với mũi sư tử nhưng khác biệt bởi những đặc điểm nhận biết sau:

+ Sống mũi tương đối thẳng, ngay ngắn.

+ Gốc mũi (điểm nằm giữa hai mắt) thấp.

+ Đầu mũi tròn trịa, hơi lớn lộ rõ khi nhìn thẳng.

+ Hai bên cánh rộng nhưng chưa tách hẳn ra với thân mũi như dáng mũi sư tử.

Theo các phương diện ngũ quan, ngũ nhạc, chiêm tinh trong nhân tướng học, mỗi đặc điểm dáng mũi có thể nhìn nhận ra cá tính, sự nghiệp, vận số tương lai của người đó.

Đàn ông tướng mũi túi mật là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông sở hữu tướng mũi túi mật có tính cách rất năng động, hòa đồng, vui vẻ hoạt bát và nhanh nhẹn. Nhất là trong giao tiếp, người này rất khôn khéo luôn làm hài lòng người bên cạnh. Trong công việc hay xã hội hay giúp đỡ mọi người nên các mối quan hệ xã hội tốt, thường được yêu quý, hỗ trợ lúc khó khăn.

Về sự nghiệp: Đàn ông sở hữu tướng mũi túi mật vô cùng may mắn, luôn được quý nhân giúp đỡ. Tuổi trẻ trải qua nhiều song gió, vất vả và gian truân. Người đàn ông có tướng mũi túi mật đạt được đỉnh cao của sự nghiệp ở độ tuổi trung niên. Họ luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, phấn đấu hết mình trong công việc, từng bước giành lấy thành công riêng cho chính mình.

Về tình duyên: Người đàn ông sở hữu tướng mũi túi mật tình duyên không thật sự tốt đẹp. Họ tìm được ý trung nhân khá muộn. Nhưng sống cuộc sống hôn nhân vô cùng viên mãn và hạnh phúc. Một lòng một dạ với vợ con, gia đình êm ấm và tràn ngập niềm vui tiếng cười. Về già được hưởng phúc, sống thọ cùng con cháu.

Phụ nữ tướng mũi túi mật là người như thế nào?

Về tính cách: Người phụ nữ sở hữu tướng mũi túi mật tính cách trưởng thành, chín chắn. Họ là người phụ nữ thông minh, biết đối nhân xử thế, khéo léo trong cuộc sống và xã hội. Với bản tính hiền lành và thật thà nên được lòng bạn bè, đồng nghiệp.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mũi túi mật không cam chịu cuộc sống phụ thuộc và đạt được không ít thành công đáng ngưỡng mộ. Họ luôn cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp riêng. Mọi thành đạt có được đều từ sự cố gắng của bản thân, không lợi dụng hay làm việc khôn lỏi để lấy được kết quả. Vì vậy, họ luôn có quý nhân phù trợ, giúp sức trong mỗi lần khó khăn.

Về tình duyên và hôn nhân: Đường tình duyên của phụ nữ có tướng mũi túi mật chịu nhiều lận đận. Mãi về trung vận, cô nàng mới tìm thấy ý trung nhân thích hợp. Càng về sau, cuộc sống hôn nhân càng viên mãn và hạnh phúc. Về già sống an nhàn và hưởng phúc từ con cháu.

Trên đây là những thông tin mà trithuctot.com đã nghiên cứu được về xem tướng mũi túi mật ở phụ nữ và tướng mũi túi mật ở nam giới tốt xấu ra sao. Hy vọng qua đây quý bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm hữu ích và có thể tự xem cho bản mệnh cũng như người thân của mình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!