Home Nhân tướng học Người có tướng mắt sư tử theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Người có tướng mắt sư tử theo nhân tướng học là tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, các phương thức lựa chọn nhân tài đều là những “chiêu thức” rất tuyệt diệu, không hề thua kém với các phương thức tuyển dụng dưới nhiều hình thức khác nhau như ngày nay. Nhìn thấu nội tâm và cá tính con người chỉ trong giây lát, tướng mạo chân thực của những nhân vật kiệt xuất trong quản lý nhân lực.

Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Nghệ thuật “xem tướng biết người” chính là những kinh nghiệm đã được con người tổng kết lại qua hàng nghìn năm lịch sử. Những nguyên lý của bộ môn này rất phù hợp với các quy luật của thống kê xã hội học, mỹ học, y học, dự trù học của thời hiện đại. Ngoài ra, nghệ thuật “xem tướng biết người” cũng có thể được xem như tiền thân của các bộ môn khoa học hiện đại.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:

Người có tướng mắt tam bạch
Người có tướng mắt tam giác

Bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “tướng mắt” chưa? Thuật xem tướng truyền thống vốn chú trọng vai trò của đôi mắt khi xem xét tướng mạo con người. Tướng mắt sư tử là gì, đặc điểm mắt sư tử như thế nào? Đàn ông và phụ nữ có tướng mắt sư tử có tính cách, vận mệnh như thế nào? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng mắt sư tử là gì?

Đặc điểm của người có tướng mắt sư tử là có đôi mắt lớn, hơi lộ tròng đen không lớn, không nhỏ, tia mắt có chân quang và uy nghiêm như người thôi miên. Tướng mắt sư tử thường đi đôi với loại lông mày thô đậm, mí dưới ngắn không rõ, mí trên có nhiều nếp xếp hoặc ngắn hoặc bằng chiều dài của Mắt. Tướng mắt sư tử được xếp vào loại mắt rất quý, nhưng với điều kiện phải hợp cách cục: mày trông có vẻ thô tục, nhưng trong cái vẻ thô tục lại có vẻ thanh cao, tướng đi như rồng như cọp. Đây là nét tướng của người vẻ ngoài có phần cương nghị nhưng nội tâm lại khá yếu mềm. Mắt có thần quang lẫm liệt khiến kẻ yếu bóng vía nhìn phải khiếp sợ, có tài lãnh đạo, tự thân gây dựng được sự nghiệp lớn.

Đàn ông có tướng mắt sư tử là người như thế nào?

Về tính cách: Đàn ông có tướng mắt sư này đều là những người sống ngay thẳng, chính trực, cực kỳ bản lĩnh. Họ nói là làm và rất trọng nghĩa khí, được nhiều người nể phục. Mạng vận tốt đẹp, phú quý khang thọ. Cổ tướng học cho rằng mắt sư tử được xếp vào cực phẩm danh thần.

Về sự nghiệp: Vì là người chính trực, ngay thẳng lại có tố chất làm lãnh đạo nên công danh sự nghiệp của nam giới có tướng mắt này khá vẻ vang và thành công.

Về hôn nhân: Đàn ông có tướng mắt sư tử trong đời sống hôn nhân khá hạnh phúc, viên mãn. Họ thể hiện là người đàn ông chủ chốt của gia đình, là cái nóc của một ngôi nhà đúng nghĩa.

Phụ nữ có tướng mắt sư tử nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng mắt sư tử là người sống cực kỳ trọng tình nghĩa, thẳng thắn, chính trực, sống đại lượng, vị tha. Mối quan hệ xã giao của họ khá rộng rãi và được nhiều người nể phục.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có tướng mắt sư tử được xem là thần tiên hạ thế. Họ cực kỳ có quyền hành trong công việc, có tố chất làm người lãnh đạo. Vì là người sống ngay thẳng, được nhiều người nể phục nên họ rất uy quyền trong lĩnh vực làm việc của mình.

Về hôn nhân: Xét về mặt hôn nhân thì phụ nữ có tướng mắt này có quyền hành lấn át chồng. Đôi khi đó lại là lý do khiến cho họ có cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc, thiếu sự tôn trong người chồng của mình. Thế nhưng họ lại có sức khỏe vô cùng dồi dào, cuộc sống vật chất khá dư giả, vô lo vô nghĩ.

Trên đây bài viết vừa chia sẻ với bạn, và giúp bạn làm rõ qua xem tướng mắt sư tử ở cả nam và nữ giới. Hi vọng những thông tin trithuctot.com đã giúp ích cho bạn, khi tìm ra những bí ẩn sau người có đôi mắt này.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!