Home Nhân tướng học Người có tướng trán cao rộng theo nhân tướng học xấu hay tốt?

Người có tướng trán cao rộng theo nhân tướng học xấu hay tốt?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Trán là phần mặt của thượng đình. Trong lãnh vực cốt tướng học, Trán là phần bạo bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hính dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rông, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sat lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thưòi và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chổ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của môt cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Xem thêm:
Xem tướng trán hẹp
Xem tướng trán cân đối

Tướng trán cao rộng là gì, đặc điểm tướng trán cao rộng như thế nào? Xem tướng trán cao rộng ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Trán cao rộng là như thế nào?

Theo nhân tướng học, người có vầng trán cao và rộng có những đặc điểm như sau:

+ Chiều cao trung bình của trán lớn hơn một nửa chiều dài của mặt thì đó là tướng trán cao.

+ Độ rộng của trán lơn hơn chiều dài của mặt thì được gọi là trán rộng .

Đàn ông trán cao rộng nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông sở hữu vầng trán rộng và cao là người thông minh và chín chắn. Họ có phán đoán tốt và một đầu óc tư duy logic. Mọi quyết định đều được suy xét kĩ càng. Đặc biệt, đàn ông trán cao là người có chí lớn. Họ có nhiều ngã rẽ táo bạo, chấp nhận đánh đổi vì mục tiêu lớn.

Về sự nghiệp: Đàn ông trán cao và rộng là người tài giỏi, có chí gây dựng nghiệp lớn. Dù ở bất cứ lĩnh vực nào đàn ông sở hữu vầng trán cao rộng đều đạt được những thành công lớn khiến mọi người nể trọng và khâm phục.

Về tình duyên và hôn nhân: Đa phần đàn ông có tướng trán cao và rộng đều đợi đến khi công việc ổn định mới nghĩ đến lập gia đình. Khi kết hôn, họ là người có trách nhiệm, yêu thương vợ con hết lòng.

Phụ nữ trán cao rộng có ý nghĩa gì?

Về tính cách: Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu một vầng trán cao là đều là những người thông minh, sáng dạ, luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong sự nghiệp. Nếu trán chỉ cao mà bề ngang trung bình thì là những người có óc sáng tạo, suy nghĩ sâu xa. Trong khi những người có trán cao nhưng lại hẹp ngang lại là những người có óc tưởng tượng siêu thực, dễ tiếp thu những yếu tố xa vời, hình tượng.

Về sự nghiệp: Phụ nữ có trán cao rộng được coi là có thiên phú trí tuệ thâm viễn và hoàn hảo. Những người phụ nữ này óc quan sát, khả năng lĩnh hội và trí tưởng tượng phong phú. Họ là người nhanh nhạy, có trí nhớ tốt, tư duy logic, dễ thích nghi với hoàn cảnh thực tại. Vì thế, họ mau chóng thành công trong sự nghiệp, kiếm được nhiều tiền.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có trán cao rộng không những thành công trong công việc mà lại còn là người chia sẻ cùng chồng trong việc duy trì chất lượng cuộc sống và những dự tính phát triển của gia đình trong tương lai. Bên cạnh đó, họ là một người vơ hiền, một bà mẹ đảm đang và nuôi dạy con cái có điều kiện phát triển tốt nhất.

Dựa vào vầng trán cao rộng mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!