Home Nhân tướng học Người có tướng trán cao theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng trán cao theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Nhân luận đại thống phú vân: “Dục sát nhân luận tiên tòng ngạc tướng”, nghĩa là: Muốn xem tướng của người nào thì cần bắt đầu từ tướng trán. Nhận định trên đã cho thấy tầm quan trọng của tướng trán trong khi xem tướng để xét đoán vận mệnh của con người. Phía bên trong vầng trán của mỗi người đều ẩn chứa trí tuệ và tri thức những báu vật vô giá của riêng bản thân mỗi chúng ta (trí tuệ là tiên thiên, tri thức là hậu thiên).

Người ta hoàn toàn có thể dựa vào xương trán rộng hay hẹp, cao hay thấp, các đường vân cũng như vị trí của các nốt ruồi trên trán để đoán định về tư chất, trạng thái tâm lý và bệnh lý của một người nào đó đang trong tình trạng như thế nào. Ví dụ: Tổ chức não bộ có ưu việt hay không? Hoạt động của hệ thần kinh có tốt hay không? Ngoài ra, quan sát tướng trán còn giúp đoán định được về chức năng của hệ hô hấp, cổ họng và các dây thần kinh ở mặt. Ma Y viết: “Vô ngạc bất quý” (“Vô ngạc” nghĩa là không có xương trán). Vùng đầu và trán thể hiện rất rõ sự sang hen phú quý của mỗi người. Theo kinh nghiệm của tác giả thì chỉ những người có tướng trán đẹp mới được coi là “quý”, chỉ những người có trán cao, rộng và tròn mới được coi là “phú”. Tất cả những người làm việc trong các ngành khoa học kỹ thuật hoặc ngành nghề tự do, nếu không có một vầng trán đẹp thì tất cũng không thể có được thành tựu gì đáng kể trong sự nghiệp. Đặc biệt, những người muốn có được thành tựu nổi trội trong sự nghiệp hoặc học vấn trước tuổi 30 lại càng cần có một vầng trán đẹp. Dưới đây là một số điều cơ bản trong phân tích tướng lý, điềm tốt cũng như điềm xấu của tướng trán, mời bạn đọc tham khảo:

Vầng trán cần đạt được 3 tiêu chuẩn chủ yếu: Tiêu chuẩn thứ nhất: Vùng giữa trán (Thiên trung) rộng và bằng phẳng; Tiêu chuẩn thứ hai: Vùng rìa ngoài (Biên thành) đầy đặn và hơi gồ lên; Tiêu chuẩn thứ ba: Vùng xương ở phía trong chân tóc (Sơn lâm) nhô cao, gồ hẳn lên. Những người có vầng trán đạt được cả 3 tiêu chuẩn trên thường có trí tuệ, học vấn cao siêu, làm việc gì cũng đều thận trọng nhưng đầy quả quyết. Nếu có thêm đặc điểm Ngũ quan phối hợp tốt thì chủ nhân chắc chắn sẽ trở thành một nhà lãnh đạo tầm cỡ.

Xem thêm:
Xem tướng trán dô
Xem tướng trán ngắn trán thấp

Tướng trán cao là gì, đặc điểm tướng trán cao như thế nào? Xem tướng trán cao ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng trán cao có đặc điểm gì?

Theo nhân tướng học, vầng trán được xem là bộ phận quan trọng trên tổng thể gương mặt. Khi quan sát trán cần chú ý 2 điểm về chiều cao và chiều rộng để phán đoán trí tuệ, cá tính của một con người. Chiều cao trung bình của trán lớn hơn 1/3 chiều dài của mặt tính từ chân tóc tới cằm thì đó là tướng trán cao. Độ rộng của trán lơn hơn chiều dài của mặt thì được gọi là trán rộng. Nếu có cả 2 đặc điểm trên thì đây là đặc điểm của tướng trán cao rộng.

Đàn ông tướng trán cao nói lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông tướng trán cao thường có tính cách điềm tĩnh, thông minh, suy nghĩ cẩn thận trước khi phán đoán hay đưa ra bất kỳ ý kiến nào. Cùng với đó, nam giới có trán này cũng có khả năng phán đoán tốt, chịu khó học hỏi do đó rất được trọng dụng. Nếu như trán hẹp thấp không được đánh giá cao về trí tuệ, khả năng lĩnh hội và cả trình độ phán đoán thì đàn ông trán cao lại được đánh giá hoàn hảo cả về diện mạo lẫn tướng số.

Về sự nghiệp: Tướng đàn ông cao rộng chính là biểu hiện cho người có trí tuệ, nhiều kiến thức. Họ được đánh giá là những người có khả năng thành công ở bất kỳ lĩnh vực nào. Thực tế cho thấy, đa phần nam giới có nét tướng này đều là những doanh nhân, chính trị gia và được nhiều người biết tới.

Về tình duyên và hôn nhân: Với nét tính cách điềm đạm, thông minh và hiểu biết, nam giới sở hữu trán phú quý có cuộc sống hôn nhân khá viên mãn.

Phụ nữ tướng trán cao nói lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ tướng trán cao thường có tính cách hiền dịu và tinh tế. Họ là người có tính chu toàn, cẩn thận do vậy được rất nhiều người quý mến. Cùng với đó, tướng trán rộng cao cũng được đánh giá là người có số tướng sống lâu, sức khỏe ổn định.

Về sự nghiệp: Theo nhân tướng học, phụ nữ có trán cao đầy đặn là người ưa tư duy, thông minh tài trí, nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng và không dễ bị kích động. Nhờ vậy, họ khá thành công trong sự nghiệp, được trọng dụng và có vị trí cao. Nhiều người còn cho rằng, phụ nữ tướng trán này luôn may mắn, được quý nhân giúp đỡ. Vì thế đường công danh rạng rỡ, ít sóng gió.

Về tình duyên và hôn nhân: Phụ nữ có tướng trán này thường được gả vào những gia đình có quyền thế. Điều này cũng xuất phát từ trí thông minh, óc sáng tạo cũng như khả năng giao tiếp tốt.

Có thể thấy, cả nam và nữ có trán cao đều được đánh giá cao về mặt tướng số. Tuy vậy, cần nhớ rằng các đứng tính trên cũng cần kết hợp cùng cấu tạo chung của tổng thể gương mặt.  

Dựa vào tướng trán cao mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!