Home Nhân tướng học Người có tướng trán dô theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Người có tướng trán dô theo nhân tướng học tốt hay xấu?

Tác giả Tử Vi Phong Thủy

(Trithuctot.com) – Trong thời cổ đại, cách đánh giá nhân tài được gọi là “trị nhân”. Ngoài các biện pháp đánh giá thông thường như khoa cử, khảo thí ở nhiều cấp bậc khác nhau thì còn có một phương pháp khác cũng khá hiệu quả và đắc dụng là “quan sát tổng hợp”. Phương pháp “quan sát tổng hợp” bao gồm “tai nghe tiếng nói, miệng hỏi kiến thức, mắt nhìn tướng mặt”. Trong tất cả các phương pháp quan sát, nhận biết đó, có một phương pháp quan sát rất đặc thù và hoàn toàn không thể coi nhẹ, đó chính là thuật nhìn người”; ví dụ: “xem tướng mặt, biết con người”; “xem bàn tay, biết con người”,…

Trán là phần mặt của thượng đình. Trong lãnh vực cốt tướng học, Trán là phần bạo bọc phía ngoài của tiền não bộ. Vì tiền não bộ được y giới công nhận là chủ về trí tuệ nên giữa sự cấu tạo và phát triển của tiền não bộ và hính dáng của Trán có liên quan mật thiết với nhau. Do đó xét về trí tuệ con người rộng hẹp, sâu, nông không gì bằng xét hình dạng của Trán. Thông thường Trán cao rông, đầy đặn và ngay ngắn là biểu thị của trí tuệ cao thâm vì khái quát lực, thống nhất lực và quan sat lực phát triển mạnh mẽ khiến người ta dễ dàng quyết đoán kịp thưòi và chuẩn xác. Thành công và đắc lợi là ở chổ đó. Trái lại, kẻ đầu óc trì độn hay do dự bất quyết hoặc nhận định thiếu sót thường bỏ phí nhiều cơ may vận tốt. Do đó về mặt mạng vận, tướng học cổ điển gọi trán là Quan lộc cung thật là có ý nghĩa. trán rộng và cao thì đường công danh rạng rỡ, còn hẹp và thấp thì Quan lộc diên tri và trí tuệ bất túc.

Nhưng trán rộng hay cao, hẹp hay thấp là do sự cấu tạo tiên thiên, không do cá nhân quyết định, may mắn thì được trán tốt, tức là bẩm thụ được trí tuệ cao viễn, chẳng may thì ngược lại. Bởi vậy trán còn biểu thị cung Phúc đức của môt cá nhân, Phúc đức rộng hay hẹp, dày hay mỏng có thể do trán thể hiện một phần lớn.

Từ xa xưa, thuật “xem tướng đoán người” nhận được sự đồng tình ủng hộ và đánh giá tốt đẹp của rất nhiều bậc thánh hiền, quân vương, đại thần thời xưa để có được sự hưng thịnh của một triều đại và tiếp tục phát triển cho đến ngày nay. Đó chính là những tinh hoa của trí tuệ và văn hoá của người xưa.

Xem thêm:
Xem tướng trán ngắn trán thấp
Xem tướng trán lẹm

Tướng trán dô là gì, đặc điểm tướng trán dô như thế nào? Xem tướng trán dô ở đàn ông và phụ nữ có thể hé lộ những điều bí ẩn gì về tính cách, vận mệnh? Mời bạn cùng trithuctot.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tướng trán dô là tướng như nào?

Theo nhân tướng học, người tướng trán dô có khoảng cách giữa hai lông mày tới đường chân tóc lớn hơn một nửa chiều dài khuôn mặt. Hình dạng phần trán sát chân tóc đưa ra, lồi hơn phần dưới, trán cao, rộng và nhẵn.

Đàn ông có tướng trán dô nó lên điều gì?

Về tính cách: Đàn ông có tướng trán dô thể hiện là người thông minh, tài giỏi, nắm bắt tình hình rất tốt. Đây là mẫu người biết cách quản lý, lãnh đạo. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là có phàn bảo thủ, có cái tôi lớn, luôn muốn làm theo ý mình.

Về sự nghiệp: Đàn ông có tướng trán dô là nhà kinh doanh tài giỏi, thích hợp với những vị trí quản lý cấp cao, lập kế hoạch chiến lược phát triển. Ngoài ra, những người nét tướng trán này lại có quý nhân phù trợ, bạn bè giúp đỡ khiến sự nghiệp của người đàn ông trán dô dễ dàng hơn, thuận lợi hơn. Thành công từ khi còn trẻ nên ngay cả khi về già cũng sung túc, không phải lo lắng vấn đề tiền bạc, tài chính.

Về tình cảm: Đàn ông có tướng trán dô là người có tài nhưng bảo thủ, luôn muốn người khác theo ý của mình nên trong chuyện tình cảm không được như ý muốn. Tuy nhiên, khi lập gia đình họ sẽ có cuộc sống hôn nhân viên mãn, lấy được người vợ hiền, con cái hòa thuận hiếu thảo.

Phụ nữ có tướng trán dô nó lên điều gì?

Về tính cách: Phụ nữ có tướng trán dô thể hiện con người thông minh, có suy nghĩ tính toán trước mọi việc. Tuy nhiên, về diện mạo lại thường tự ti, che giấu đi khuyết điểm trán cao, rộng của bản thân.

Về sự nghiệp: Trong công việc, phụ nữ có tướng trán dô luôn tạo ra và nắm bắt tốt những cơ hội của bản thân nên thành công từ khi còn trẻ. Bên cạnh đó, nữ trán dô thường xuyên gặp may mắn, nhiều người yêu quý giúp đỡ. Phụ nữ trán dô rộng có sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp, trán bé dô có óc sáng tạo, thấu tình đạt lý. Vận mệnh tương lai khá tốt, phát đạt sống không chịu phụ thuộc vào người chồng, có địa vị tiếng nói riêng trong gia đình và xã hội.

Về tình duyên và hôn nhân: Sự nghiệp thành đạt nhưng con đường tình duyên gặp nhiều lận đận. Tuy cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc nhưng khó tránh những cãi vã, tranh luận. Nếu không cùng thấu hiểu thì dễ đổ vỡ.

Dựa vào tướng trán dô mà bạn dự đoán phần nào tính cách, vận mệnh của một người. Qua đó bạn sẽ biết vận may rủi mà bản thân phải đối diện trong tương lai. Mong bài viết của trithuctot.com sẽ giúp quý bạn có những sự lựa chọn mang lại nhiều may mắn và thành công cho quý bạn.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo: trithuctot.com!

Có thể bạn thích!